หุ้นไทยเปิดบวก 1.11 จุด ลุ้นรายย่อยซื้อ ดันบวกต่อ

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเปิดบวก 1.11 จุด ลุ้นรายย่อยซื้อ ดันบวกต่อ

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (7 มค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.11 จุด แตะที่ระดับ 1,478.78 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,604.56 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส วิเคราะห์ว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแรงซื้อกลับเข้ามาช่วยหนุนในจังหวะเป็นลบบ้าง ทำให้คาดว่ายังลุ้นโอกาสสร้างฐานเพื่อการกลับไปเป็นตลาดขาขึ้นรอบใหม่ได้

ข่าวหุ้น, ดัชนีหุ้นไทย, บล. ฟินันเซียไซรัส, หุ้นไทยเปิด
ภาพประกอบข่าว

 

แต่เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศยังกดดันตลาดหุ้นไทย จึงยังอยู่ในช่วงอ่อนตัวให้เห็นได้อยู่ โดยเช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังเปิดลบ

หลังดัชนีดาวโจนส์และตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลง จากความวิตกเกี่ยวกับวิกฤตการณ์น้ำมันดิบในตลาดโลก รวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมาอ่อนแอกว่าคาด

และตัวเลขภาคการผลิต และบริการของยูโรโซนเดือน ธ.ค. ก็ชะลอตัวลงจากประมาณการเบื้องต้นด้วย นอกจากนี้ความกังวลเกี่ยวกับแรงขายของ LTF ที่จะครบอายุปีนี้ก็ยังมีอยู่

อย่างไรก็ตามเราคาดว่ากรอบการปรับตัวลงของดัชนีฯจะอยู่แถว 1,400 จุดหรือใกล้เคียง ก่อนที่ราคาหุ้นที่ต่ำลงจะช่วยกระตุ้นแรงซื้อกลับให้มีเข้ามาหนุนตลาดในช่วงถัดไป

แนวรับ 1,476-1,460 จุด และแนวต้าน 1,482-1,493 จุด เน้นถือเพื่อรอรอบรีบาวด์ของตลาดต่อไปได้หุ้นเด่นทางเทคนิค  AKR, SAWAD และ TPIPL

 

อ่านบทวิเคราะห์หุ้น วันนี้ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News