หุ้นไทยตีปีก! เปิดพุ่ง 13.99 จุด ปัจจัยตปท.หนุน

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยตีปีก! เปิดพุ่ง 13.99 จุด ปัจจัยตปท.หนุน

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (8 มค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 09.58 น. ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น 13.99 จุด แตะที่ระดับ 1,514.66 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,839.45 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส วิเคราะห์ว่า เมื่อวานนี้ดัชนีหุ้นไทยเริ่มพลิกกลับขึ้นมาแกว่งตัวด้านบวกได้ดีขึ้นอีกครั้ง หลังปรับพักตัวลงมาในรอบนี้ถึงสัปดาห์เศษด้วยระยะทางเกือบ 80 จุด

: ข่าวหุ้น, ดัชนีหุ้นไทย, บล. ฟินันเซียไซรัส, หุ้นไทยเปิด
ภาพประกอบข่าว

 

โดยวอลุ่มก็ถือว่าดูหนาแน่นมากขึ้นกว่าในช่วงปรับลงท้ายปีที่แล้วต่อเนื่องต้นปีนี้ ขณะที่เช้านี้ยังได้รับปัจจัยสนับสนุนเพิ่มเติมจากการที่ตลาดหุ้นต่างประเทศก็เริ่มพลิกกลับมาเคลื่อนไหวเป็นบวกด้วย

เพื่อขานรับรายงานของ ADP ที่ระบุว่าภาคเอกชนสหรัฐมีการจ้างงานเดือน ธ.ค.57 เพิ่มขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ รวมทั้งยังได้รับแรงหนุนจากคาดการณ์ที่ว่า ECB อาจจะใช้มาตรการ QE ครั้งใหม่

หลังตัวเลขเงินเฟ้อเดือน ธ.ค. ของยูโรโซนอยู่ในระดับติดลบ นอกจากนี้นักลงทุนยังคลายความวิตกลงได้บ้าง เกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันล้นตลาดที่ส่งผลให้ราคาน้ำมันร่วงแรงในช่วงที่ผ่านมา

เนื่องจากเมื่อคืนนี้ EIA ได้เปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่ร่วงลงอย่างเหนือความคาดหมาย ทำให้ ยังคาดว่าตลาดหุ้นไทยมีสิทธิที่จะอยู่ระหว่างการแกว่งตัวบวกต่อเนื่องได้อีก

แต่ก็ต้องระวังจังหวะแกว่งผันผวนเป็นระยะๆ ด้วย เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนยังกังวลเกี่ยวกับแรงขายของ LTF ที่จะครบอายุปีนี้อยู่ แนวรับ 1,497-1,483 จุด แนวต้าน 1,502-1,518 จุด

ทั้งนี้จากการคาดว่าดัชนีฯยังแกว่งบวกต่อได้ ถึงแม้จะมีจังหวะปรับพักตัวเป็นระยะก็ตาม ดังนั้นแนะนำเก็งกำไร ขึ้นขาย-ลงซื้อ แต่ถ้าลงทุนยังเน้นถืออย่างต่อเนื่อง

 

ตามข่าวสารการลงทุน ตลาดหุ้น คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News