รองผบ.ตร.แถลง จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กว่า 20 ลบ.

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / รองผบ.ตร.แถลง จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กว่า 20 ลบ.
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลง ปอศ. จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่าหมื่นชิ้น มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท

พลตำรวจเอกเรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุม สินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้า จำนวนมากกว่าหมื่นชิ้น อาทิ กระเป๋าหลุยส์วิตอง, แอร์เมส, คริสเตียน ดิออร์ แว่นตา เรย์แบนด์ เครื่องสำอางยี่ห้อแมค เสื้อผ้าและรองเท้า อาดิดาส  รวมทั้ง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไอที และสินค้าอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

591498-01

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีการสืบสวนหาข่าวพบว่า มีผู้ลักลอบนำสินค้าผิดกฎหมายจากลาว เข้ามาในไทยผ่านทางด่านชานแดน ด้าน จ.มุกดาหาร เพื่อนำไปส่งให้ เขต จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบบรรทุกคอนเทนเนอร์ ที่มีลักษณะต้องสงสัย โดยมี นายไพศาล โอฬารกิตติ เป็นคนขับ บนถนนกาญจนภิเษก ตรงข้าม โลตัส บางใหญ่ จึงเรียกตรวจค้นจับกุม

สืบสวนพบว่า ของกลางทั้งหมดผลิตที่ประเทศจีน และมีผู้กระจายสินค้าส่งต่อกระจายให้กับลูกค้า โดยผู้กระจายสินค้าในไทยยอมรับว่า จะกระจายสินค้าเหล่านี้ไปยังผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ กว่า 40 ราย โดยส่งไปขายยังย่านสำเพ็ง ประตูน้ำ พัฒพงศ์ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานกับเจ้าของลิขสิทธิ์ ให้มาเข้าร้องทุกข์ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับผู้นำเข้าและผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่อไป