ฟอร์ดฟุ้ง! ยอดขายอาเซียนโตเกิน 5 %

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / ฟอร์ดฟุ้ง! ยอดขายอาเซียนโตเกิน 5 %

ฟอร์ดฟุ้ง! ยอดขายรถยนต์ฟอร์ดในอาเซียนเติบโตอย่างมาก อาทิตลาดใหม่ ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, กัมพูชา, และพม่า 

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เปิดเผยว่า ยอดขายในภูมิภาคอาเซียนในปี 2557 อยู่ที่ 100,824 คัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 5 %
โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคอาเซียนมาจากยอดขายที่แข็งแกร่งใน ประเทศฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซีย กัมพูชา, และพม่า รวมถึงส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น

ฟอร์ดฟุ้ง! ยอดขายรถยนต์ฟอร์ดในอาเซียนเติบโตอย่างมาก

รถที่สร้างยอดขายได้ดี คือ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รถอเนกประสงค์เพื่อการขับขี่ในเมือง โดยเป็นรถรุ่นที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ในตลาดสำคัญ เช่นไทย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซีย, และอินโดนีเซีย

โดยยอดขายรวมของฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ในตลาดอาเซียนในปี 2557 อยู่ที่ 18,149 คัน ส่วนรถที่สร้างยอดขายอันดับ 1 คือ ปิ๊กอัพ ฟอร์ด เรนเจอร์

ทั้งนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ยังเป็นตลาดที่สร้างยอดขายแข็งแกร่งในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายตลอดทั้งปีที่ 38,087 คัน

แม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาการชะลอตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ฟอร์ดยังคงเติบโตมากกว่าอุตสาหกรรมโดยรวมในปี 2557 โดยส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 4.4%

รวมถึงส่วนยอดขายฟอร์ดในตลาดเกิดใหม่ อย่าง พม่า กัมพูชา และลาว มียอดขายรวมเพิ่มขึ้น 31% อยู่ที่ 2,161 คัน ส่วนยอดขายของฟอร์ดในสิงคโปร์ เพิ่มขึ้น14%

ทางด้าน นาย แมท แบรดลีย์ ประธานฟอร์ด อาเซียน เปิดเผยว่า ฟอร์ดยังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ในไทยให้กับประเทศไทยรวมถึงประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นที่การใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

 

MThai News