หุ้นไทยมีลุ้น! บวกต่อ โบรกคาดทดสอบ 1545 จุด

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยมีลุ้น! บวกต่อ โบรกคาดทดสอบ 1545 จุด

หุ้นไทยมีลุ้น! บวกต่อโบรกคาดทดสอบ 1545 จุด แนะระวังแรงขายทำกำไรเหตุรอผลการประชุม ECB

บริษัทหลักทรัพย์เคเคเทรด เปิดเผยว่า  SET มีโอกาสแกว่งตัวขึ้นทดสอบ 1545 จุด แต่คาดจะถูกแรงขายทำกำไรจากนักลงทุนที่ต้องการลดความเสี่ยงเพื่อรอผลการประชุม ECB วันที่ 22 ม.ค. ที่ตลาดคาดหวังต่อการออกมาตรการ QE ของยุโรป

ที่คาดว่าจะมีขนาดราว 5-7 แสนล้านยูโรภายใน 18 เดือน และเราคาดจะเป็นจุดเปลี่ยนของตลาด (ไม่มี QE หรือมีน้อยกว่านี้ SET จะปรับลงมาทดสอบ 1500 จุด และหากมี QE ตามคาดSET จะปรับขึ้นเหนือ 1545 จุด)

ภาพประกอบข่าว

อย่างไรก็ตามนักลงทุนต่างชาติคงขายสุทธิต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 อีก 1 พันล้านบาทบ่งบอกว่าเงินที่ไหลเข้าช่วงนี้อาจจะไม่เข้ามายัง SET

ขณะที่การปรับขึ้นของ SET ยังถูกผลักดันจากนักลงทุนสถาบันเป็นหลักที่ซื้อสุทธิจากต้นปีแล้วกว่า 9.8 พันล้านบาทหรือกว่า 3 เท่าตัวของเดือน ม.ค.ปีก่อน จึงมีโอกาสขายทำกำไรช่วงที่เหลือของเดือน

และจะทำให้ SETพลิกผันได้ หุ้นกลุ่มธนาคารที่ประกาศงบออกมาดีกว่าคาด TCAP – TISCO – TMB ทำให้จิตวิทยาการลงทุนหุ้นธนาคารบางตัวดีขึ้น

แต่หุ้นกลุ่มพลังงานอาจถูกกดดัน หลังราคาน้ำมันดิบ Brent ปรับลงมาทดสอบ US$46 ต่อบาร์เรลอีกครั้ง หลังรับรู้ข่าว IEA ปรับลดคาดการณ์ผลผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปกไปแล้วเมื่อวาน

ทางเทคนิค SET อยู่ระหว่างการแกว่งตัวเพื่อสร้างฐานมีกรอบด้านบนแถว 1530-1545 จุด และกรอบด้านล่างแถว 1500-1515 จุดหลุดจากกรอบดังกล่าวจะเกิดการ Break out  (ขึ้น/ลง)

กลยุทธ์การลงทุน เก็งกำไรระยะ 1-2 วัน ทยอยขายทำกำไรหรือหาจังหวะขึ้น ขาย-ลงซื้อ หาก SET ปิดต่ำกว่า 1530 จุดควรชะลอการลงทุน

 

บทวิเคราะห์หุ้นวันนี้ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MTai News