‘แท็กซี่สุวรรณภูมิ’ ขอเก็บค่ากระเป๋า ใบละ 30-80 บาท

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / ‘แท็กซี่สุวรรณภูมิ’ ขอเก็บค่ากระเป๋า ใบละ 30-80 บาท

ประจิน‘ รับพิจารณาข้อเสนอ ‘แท็กซี่สุวรรณภูมิ‘ เก็บค่ากระเป๋าผู้โดยสารใบละ 30-80 บาท พร้อมย้ำไม่ให้คิดค่าแท็กซี่เหมาจ่ายเด็ดขาด

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เร่งพิจารณาข้อเสนอของกลุ่มผู้ประกอบการแท็กซี่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ขอเรียกเก็บค่าบริการในส่วนกระเป๋าของผู้โดยสารเพิ่มเติม

แท็กซี่, สนามบินสุวรรณภูมิ, ประจิน จั่นตอง, ค่าแท็กซี่
การจัดเก็บค่ากระเป๋สจะคิดเฉพาะรถแท็กซี่ 5 ประตูเท่านั้น

โดยกลุ่มผู้ประกอบการเสนอให้เก็บค่าบริการกระเป๋าใบแรกไม่เกิน 15 กก.ฟรี ใบที่ 2-4 ทุกขนาด คิดราคาใบละ 30 บาท ใบที่ 5-6 ทุกขนาด คิดราคาใบละ 50 บาท และใบที่ 7 ทุกขนาดเป็นต้นไป คิดราคาใบละ 80 บาท

โดยจะมีการหารือว่าจะมีความเป็นไปได้อย่างไร หากมีการจัดเก็บจะเก็บในอัตราเท่าไหร่ ซึ่งในการพิจารณาค่าสัมภาระนั้น จะแยกแท็กซี่ที่เป็นรถแวน 5 ประตู เนื่องจากมีพื้นที่วางสัมภาระสามารถบรรทุกกระเป๋าได้หลายใบ

ส่วนรถ 4 ประตูนั้นจะให้บริการเหมือนเดิม ซึ่งจะทำให้สุวรรณภูมิจะมีรถแท็กซี่ 2 ระบบให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการ แต่ยังยืนยันว่ารถแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ จัดเก็บค่าโดยสารโดยคิดตามระยะทางเท่านั้น ไม่มีระบบเหมาจ่ายอย่างแน่นอน

โดยคาดว่าการพิจารณาข้อเสนอดังกล่าว จะได้ข้อสรุปเบื้องต้นใน 1 สัปดาห์ จากนั้นจะต้องเสนอคณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง พิจารณาอนุมัติก่อนจากนั้นจึงจะสามารถประกาศเป็นกฎกระทรวงออกมาได้

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ ‘แท็กซี่’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

 MThai News