ไตรมาสเเรกคึกคัก! นักท่องเที่ยวโต 15%

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / ไตรมาสเเรกคึกคัก! นักท่องเที่ยวโต 15%

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดท่องเที่ยวไทย ไตรมาสเเรกคึกคัก! นักท่องเที่ยวโต 15% นับเป็นสัญญาณที่ดี ระบุตลาดเอเซียยังเป็นกลุ่มหลัก 

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือน ธ.ค. 57 ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมีถึง 2.8 ล้านคน

ไตรมาสเเรกคึกคัก! นักท่องเที่ยวโต 15%

 

นับเป็นสัญญาณการเริ่มต้นที่ดีของการท่องเที่ยวไทย หากสถานการณ์ช่วงต้นปี 58 นี้ยังสามารถรักษาโมเมนตัมได้อย่างต่อเนื่องคาดการณ์ว่า ในไตรมาส 1 ปี 58

จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในไทยประมาณ 7.3 ล้าน คนเติบโตประมาณ 15% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

ซึ่งการเติบโตที่สูงในไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการเปรียบเทียบฐานที่ต่ำในไตรมาสแรกของปี 2557 ที่หดตัว 9% และคาดว่าจะสร้างรายได้สู่ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวมูลค่าประมาณ 382,900 ล้านบาท

เติบโตประมาณ 16.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่หดตัว 4%โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่า การเติบโตของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติในไตรมาส 1 นี้ ยังคงมาจากตลาดนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเอเชีย

โดยเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 จะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ของชาวจีน รวมถึงนักท่องเที่ยวเชื้อสายจีนจากประเทศอื่น ๆ จากภูมิภาคเอเชีย เช่น มาเลเซีย ไต้หวัน ฮ่องกง และสิงคโปร์ ฯลฯ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยเช่นกัน

 

MThai News