เซอร์ชาร์จ ขึ้นไม่ขึ้น! ก.คมนาคม-แท็กซี่สุวรรณภูมิรอคุยวีคหน้า

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / เซอร์ชาร์จ ขึ้นไม่ขึ้น! ก.คมนาคม-แท็กซี่สุวรรณภูมิรอคุยวีคหน้า

เซอร์ชาร์จ ขึ้นไม่ขึ้น! ก.คมนาคม-แท็กซี่สุวรรณภูมิ ยังไม่จบ เหตุความเห็นไม่ตรงกัน สัปดาห์หน้าเตรียมหารือต่อ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า หลังการประชุมร่วมกันของ 3 หน่วยงาน กระทรวงคมนาคม กรมการขนส่งทางบก และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท ถึงเรื่อง ค่าธรรมเนียมการให้บริการที่สนามบิน หรือ เซอร์ชาร์จ และ เรื่องการเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเติม

ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุป เนื่องจากยังไม่มีข้อสรุปที่ตรงกัน โดยความเห็นในที่ประชุมมี 3 แนวทาง 1.ให้คงราคาเดิม 50 บาทต่อเที่ยว 2.ปรับเพิ่มระดับหนึ่ง 3.ให้เพิ่มตามที่แท็กซี่เสนอมา

ก.คมนาคม, ประจิน จั่นตอง, กรมการขนส่งทางบก, แท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ, ท่าอากาศยานไทย, ค่าธรรมเนียมการให้บริการที่สนามบิน, เซอร์ชาร์จ, AOT
ค่าธรรมเนียมการให้บริการที่สนามบิน หรือ เซอร์ชาร์จ และ เรื่องการเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเติม

ทางด้าน ผู้ขับขี่แท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า อัตราที่ผู้ประกอบการแท็กซี่ได้เสนอให้พิจารณาค่าเซอร์ชาร์จรถแท็กซี่คันใหญ่อยู่ที่ 140-150 บาท ขณะเดียวกันก็อยากให้รถแท็กซี่คันปกติปรับขึ้นราคาด้วย รวมถึงให้มี การเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเพียงอย่างเดียว ส่วนการเก็บค่าสัมภาระยังไม่ได้พิจารณา

อย่างไรก็ตาม กระทรวงคมนาคม ว่า มีความเป็นไปได้ว่ากระทรวงคมนาคม จะพิจารณาให้ปรับค่าธรรมเนียมการใช้บริการรถแท็กซี่ที่สนามบิน สำหรับรถแท็กซี่ 4 ประตู (รถเก๋ง) จาก 50 บาท เป็น 60 บาท ส่วนรถแท็กซี่ขนาดใหญ่ 5 ประตู จาก 50 บาท เป็น 90 บาท.

ซึ่งในสัปดาห์หน้า ตนพร้อมด้วย รมช.คมนาคม ปลัด และรองปลัดกระทรวงคมนาคม จะนัดหารือกันอีกครั้ง เพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุด และอาจต้องขอความเห็นชอบจากหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย

 

MThai News