หุ้นไทยวันนี้ ลุ้น! จีดีพี Q4/57 แจ่ม คาดกลับยืน 1620 จุด

Home / เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยวันนี้ ลุ้น! จีดีพี Q4/57 แจ่ม คาดกลับยืน 1620 จุด

หุ้นไทยวันนี้ ลุ้น! จีดีพี Q4/57 แจ่ม คาดกลับยืน 1620 จุด ระบุกลุ่มพลังงานยังหนุน จากราคาน้ำมันดิบ สูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์

บล.เคเคเทรด คาด SET วันนี้มีโอกาสแกว่งตัวขึ้นทดสอบ 1620 จุดอีกครั้ง โดยกลุ่มพลังงานจะหนุนการปรับขึ้นของ SET หลังราคาน้ำมันดิบ Brent กลับมายืนเหนือบริเวณ US$60 ต่อบาร์เรลระดับสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์ได้อีกครั้ง

ขณะที่การประกาศตัวเลข GDP ไทย 4Q57 ในวันนี้หากออกมาดี (+2.5% ขึ้นไป) จะหนุนการฟื้นตัวต่อเนื่องของ SET แต่คาดว่าหุ้นรายตัวยังคงผันผวนตามการคาดหวังทั้งบวกและลบต่อการทยอยประกาศผลประกอบการปี 57

ข่าว, ข่าววันนี้, ข่าวหุ้น, ดัชนีหุ้นไทย, หุ้นไทยวันนี้, จีดีพี, บล.เคเคเทรด

 

ที่จะเสร็จสิ้นภายในเดือนนี้ ส่วนอย่างไรก็ตามอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปี ที่ปรับขึ้นรวดเร็วมาทดสอบ 2% บ่งบอกถึงความผันผวนของตลาดการเงิน โอกาสที่จะเห็นเม็ดเงินจากนักลงทุนต่างชาติไหลเข้ามาในตลาดหุ้นช่วงนี้จะจำกัด

การเคลื่อนไหวของ SET จะขึ้นกับความคาดหวังเชิงบวกต่อปัจจัยในประเทศโดยเฉพาะด้านผลประกอบการ ซึ่งเราคาดว่าคงรอให้บริษัทจดทะบียนทยอยประกาศผลประกอบการปี 57 เสร็จสิ้น SET จึงจะเริ่มมีแนวโน้มที่ชัดเจน

การปรับขึ้นของ SET ยังคงผันผวนและมีโอกาสพลิกผันได้ทุกเมื่อ ส่วน กลยุทธ์การลงทุน ระยะ 1-2 วัน หาจังหวะเข้าลงทุนเน้นขึ้นขาย-ลงซื้อ และหาก SET ปิดต่ำกว่า 1610 จุดกลับมาถือครองเงินสด มองกรอบเคลื่อนไหว 1,610 – 1620 จุด

 

MThai News