การรถไฟฯ ขอคืนที่หน้า ‘เซ็นทรัลลาดพร้าว’ อ้างจัดระเบียบจราจร

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / การรถไฟฯ ขอคืนที่หน้า ‘เซ็นทรัลลาดพร้าว’ อ้างจัดระเบียบจราจร

การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอที่หน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวคืน เพื่อจัดระเบียบการจราจร ด้านกลุ่มผู้ค้าโวยหาผลประโยชน์เชิงพาณิชย์ ลั่นยอมจ่ายปีละ 5 แสนบาท

พันเอกวันชนะ กลั่นพรมสุวรรณ อนุกรรมการพัฒนาทรัพย์สิน การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯจะขอคืนพื้นที่บริเวณหน้าห้าง เซ็นทรัลลาดพร้าว จากผู้ค้าเพื่อคืนให้กับผู้ใช้ทางเท้า โดยขอให้ผู้ค้ารวมกลุ่มเช่าพื้นที่บริเวณเต้นท์สีเขียวเดิม

ที่การรถไฟฯ จัดไว้ให้ โดยจ่ายค่าเช่าให้กับการรถไฟฯ หรือบริษัทที่ได้รับมอบหมาย โดยมีผู้ค้าลงชื่อแล้วกว่า 100 ราย คาดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้  โดยการจัดระเบียบในครั้งนี้ จะจัดแผงค้าบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว 4 จุด คือ

เซ็นทรัลลาดพร้าว, การรถไฟแห่งประเทศไทย, วันชนะ กลั่นพรมสุวรรณ, ขอคืนพื้นที่, ที่ดินการรถไฟ
ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว

 

บริเวณเต็นท์สีเขียวบนฟุตบาท เต็นท์สีฟ้า และสีน้ำเงินบนถนน ร่มสีเหลืองบริเวณทางเบี่ยง และพื้นที่ทางเดิน 7 เมตรจากหน้าประตูห้าง ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ให้คณะทำงานแก้ไขปัญหาการใช้ที่ดิน และเปิดเส้นทางการจราจรในบริเวณนี้

ด้านกลุ่มผู้ค้าหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ได้ตั้งคำถาม และไม่เห็นด้วยกับการจัดระเบียบพื้นที่ กรณีห้างเดอะวัน ดัดแปลงลานจอดรถให้เป็นแผงค้า แต่ไม่ถูกดำเนินคดี แต่ขณะเดียวกันที่คณะทำงานแก้ไขปัญหาการใช้ที่ดิน การรถไฟแห่งประเทศไทย

เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว โดยกลุ่มผู้ค้า เปิดเผยว่า ได้ทำธุรกิจตั้งแต่ปี 2537 เชื่อว่า การขอคืนพื้นที่จะไม่ใช่ทางเดิน แต่จะเป็นการหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์

และเรียกร้องให้การรถไฟฯ เก็บค่าเช่าโดยตรงกับผู้ค้าได้เลย และจะทำการค้าในพื้นที่บริเวณ 7 เมตรจากหน้าประตูห้างต่อไป โดยยินดีที่จะจ่ายค่าเช่าแผง ๆ ละ 5 แสนบาทต่อปี

 

ติดตามข่าวสาร ‘การตลาด’ ได้ที่นี่>>>>>>>

 

MThai News