กสทช.จับมืออบต. ปั๊มยอด ลงทะเบียนซิม ในต่างจังหวัด

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / กสทช.จับมืออบต. ปั๊มยอด ลงทะเบียนซิม ในต่างจังหวัด

กสทช.จับมืออบต. เร่งกระตุ้นประชาชน ลงทะเบียนซิม ในต่างจังหวัด หลังพบตัวเลขการลงทะเบียนน้อยมาก พร้อมยกเลิกให้ธนาคารกรุงไทยเป็นตัวแทนจดทะเบียน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกสทช. เปิดเผยว่า กสทช.ได้ร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งให้ประชาชนลงทะเบียนซิมการ์ดผ่านทุกช่องทาง

หลังพบยอดลงทะเบียนซิมการ์ดต่างจังหวัดยังไม่เดินเพิ่มขึ้น พร้อมกับยกเลิกให้ธนาคารกรุงไทยเป็นตัวแทนในการลงทะเบียนซิม เพราะคิดค่าบริการเบอร์ละ 20 บาท สูงขึ้นกว่าเท่าตัว

ลงทะเบียนซิม, กสทช., ธนาคารกรุงไทย, อบต., ฐากร ตัณฑสิทธิ์
ไทยมีใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทุกย่านความถี่ จำนวน 103 ล้านเลขหมาย

 

ทั้งนี้ยืนยันว่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้การลงทะเบียนซิมระบบเติมเงิน และการลงทะเบียนการใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบบฟรีไว-ไฟเป็นวาระแห่งชาติ ทำให้ปัจจุบันผู้ใช้ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น 2 แชะมากขึ้น

ดังนั้น หากประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบเติมเงินทุกคนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ให้ลงทะเบียนให้เสร็จภายในวันที่ 31 ก.ค. 2558 ตามประกาศสำนักงาน กสทช. โดยนับตั้งแต่นี้สำนักงาน กสทช. จะขอความร่วมมือจากหน่วยงานราชการต่างๆ

อาทิ กระทรวงแรงแรงงานและสวัสดิการสังคม กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมประชาสัมพันธ์ เป็นต้น เพื่อดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้สำเร็จ ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมจะเร่งออกบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงกรมประชาสัมพันธ์ จะเร่งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบเติมเงินรีบมาลงทะเบียน

ทั้งนี้ปัจจุบันประเทศไทยมีใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทุกย่านความถี่ จำนวน 103 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3จี บนย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ จำนวน 73.5 ล้านเลขหมาย และบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในย่านความถี่อื่นๆ ลดลงเหลือเพียง 29.5 ล้านเลขหมาย

 

ติดตามข่าวสาร ‘กสทช.’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News