‘แคนนอน’ ชู กล้องคอมแพค เหนือสมาร์ทโฟน กระตุ้นยอดขาย

Home / การตลาด, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / ‘แคนนอน’ ชู กล้องคอมแพค เหนือสมาร์ทโฟน กระตุ้นยอดขาย

‘แคนนอน’ ดึงกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนหันมาซื้อกล้องคอมแพค กระตุ้นยอดขายตลาดกล้อง ชี้ ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพสูงกว่าสมาร์ทโฟน ในราคาย่อมเยา

นายวรินทร์ ตันติพงศ์พานิช ผู้อำนวยการอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ได้มีผลสำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันพบว่า ทุกๆ 2 นาที จะมีอัตราคนถ่ายภาพเท่ากับจำนวนการถ่ายภาพ ในปี ค.ศ.1800 โดย 62% ของคนทั่วโลกมีความชื่นชอบและให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพจากมือถือ กลายมาเป็นที่นิยม เนื่องจากสามารถถ่ายและเผยแพร่ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที โดยเรียกคนกลุ่มนี้ว่า เอ็นจอย โฟโต้ (Enjoy Photo)

 

'Selfies' At The 68th Annual Cannes Film Festival

 

 

แคนนอน จึงได้วางแผนการตลาดดึงกลุ่มคนดังกล่าวมาเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยจะใช้กล้องดิจิตอลคอมแพคซูเปอร์ซูม กลุ่ม PowerShot SX ราคาตั้งแต่ 7,000-11,500 บาท และIXUSราคา 3,000-6,500 บาท ที่เปิดตัวไปแล้ว 7 รุ่น กระตุ้นให้คนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพหันมาใช้กล้องคอมแพ็คแทน เนื่องจากประสิทธิภาพของการถ่ายภาพมีมากกว่าการถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟน และราคาย่อมเยา สามารถซูมได้มากกว่า 18–50 เท่า

 

 

canon excellent brand survey

 

โดยนายวรินทร์ กล่าวว่า จากการที่ยกเลิกการผลิตกล้องคอมแพ็คที่ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งคุณภาพไม่แตกต่างจากสมาร์ทโฟน ทำให้ภาพรวมตลาดกล้องในปีนี้จะลดลง เกือบ 20 % ส่วนยอดขายกล้องโดยรวมของแคนนอนในไทยปี 2557 อยู่ที่ 170,000 ตัว แบ่งเป็นกล้องดีเอสแอลอาร์ 60,000 ตัว สำหรับปีนี้แคนนอนเปิดตัวกล้องแล้ว 14 รุ่น ทั้งกล้องซีนีม่า กล้องแบบดีเอสแอลอาร์ และกล้องดิจิตอลคอมแพ็ค

 

JAPAN-CAMERA-CANON
CANON EOS 5Ds

 

สำหรับพระเอกของแคนนอนในปีนี้ คือ กล้องดีเอสแอลอาร์ รุ่น EOS 5Ds และรุ่น EOS 5DsR กล้องฟูลเฟรม ความละเอียด 50.6 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรม 35 มม. และชิพประมวลผล Dual DIGIC 6 ระดับออโต้โฟกัส 61 จุด พร้อมระบบลดแรงสั่นสะเทือนจากกระจกสะท้อนภาพ โดยจะมีราคาอยู่ที่ 125,000 บาท และ 132,500 บาท

 

 

MThai News

 

ขอบคุณข้อมุลจาก…Dailynews