พุ่งพรวด! ราคาทองคำวันนี้ปรับขึ้น 150 บ.

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / พุ่งพรวด! ราคาทองคำวันนี้ปรับขึ้น 150 บ.

บทวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2558 โดย ออสสิริส กรุ๊ป ระบุว่า ประเด็นสำคัญของราคาทองคำในวันนี้ มีปัจจัยเกี่ยวข้อง ดังนี้

31

ผลของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ(US Dollar Index)ที่อ่อนค่า

จากการอ่อนค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ (US Dollar Index) 0.12% เนื่องจากดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐอยู่ที่ระดับ 53.0 ในเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นระดับเดียวกับเดือน ส.ค. และเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน หรือต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2013 ซึ่งการที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ (US Dollar Index) อ่อน ส่งผลดีต่อ Gold Spot ส่งให้ขึ้น 0.54% แตะ 1129$/oz

วันนี้ต้องจับตานางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีกำหนดการกล่าวสุนทรพจน์ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ที่เมืองแอมเฮิร์สท์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ในหัวข้อ พลวัตเงินเฟ้อและนโยบายการเงิน หรือ ” Inflation Dynamics and Monetary Policy” 

 

ชม คลิป บทวิเคราะห์ราคาทองคำ 1 นาที By www.ausiris.co.th

อยากรู้จัก Ausiris คลิกที่นี่

 

 

รายงานฉบับนี้จัดทำโดยบริษัท ออสสิริส จำกัด เพื่อแสดงความเห็นเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับประกอบการตัดสินใจลงทุนสำหรับลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการชักชวน หรือชี้นำให้ซื้อขายแต่อย่างใด ซึ่งรายงานฉบับนี้มาจากความเห็นของนักวิเคราะห์ ประกอบกับแหล่งข้อมูลที่ผู้จัดทำเห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ และถูกนำมาใช้อ้างอิงในการลงทุนทั่วไป

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ปรากฎตามรายงาน ไม่ได้ถือเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ผู้ลงทุนควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ทั้งทางตรง และทางอ้อม

 

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News