พุ่งไม่หยุด! ราคาทองคำวันนี้ปรับขึ้น 250 บ.

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / พุ่งไม่หยุด! ราคาทองคำวันนี้ปรับขึ้น 250 บ.

บทวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2558 โดย ออสสิริส กรุ๊ป ระบุว่า ประเด็นสำคัญของราคาทองคำในวันนี้ มีปัจจัยเกี่ยวข้อง ดังนี้

41

ราคาทองคำปรับขึ้น 22.75 เหรียญ หรือ 2.01% เนื่องจากนักลงทุนและกองทุน SPDR เข้าซื้อคำงานมากขึ้น หลังสภาพของเศรษฐกิจโลกออกมาแย่ เศรษฐกิจจีนชะลอตัว ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐออกมาแย่ไม่ว่าจะเป็นภาคแรงงานที่ประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่ม 3,000 ราย

ภาคการผลิตชะลอตัว โดยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐฯ ปรับตัวลงในเดือน ส.ค. ลดลง 2% เศรษฐกิจยุโรปโดนผลจากบริษัท BMW และโฟล์คสวาเกน จงใจติดตั้งซอฟท์แวร์ในรถยนต์ดีเซลเพื่อทำให้ดูเหมือนว่ามีการปล่อยไอเสียน้อยกว่าความเป็นจริง

 

ชม คลิป บทวิเคราะห์ราคาทองคำ 1 นาที By www.ausiris.co.th

อยากรู้จัก Ausiris คลิกที่นี่

 

 

รายงานฉบับนี้จัดทำโดยบริษัท ออสสิริส จำกัด เพื่อแสดงความเห็นเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับประกอบการตัดสินใจลงทุนสำหรับลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการชักชวน หรือชี้นำให้ซื้อขายแต่อย่างใด ซึ่งรายงานฉบับนี้มาจากความเห็นของนักวิเคราะห์ ประกอบกับแหล่งข้อมูลที่ผู้จัดทำเห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ และถูกนำมาใช้อ้างอิงในการลงทุนทั่วไป

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ปรากฎตามรายงาน ไม่ได้ถือเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ผู้ลงทุนควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ทั้งทางตรง และทางอ้อม

 

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News