Ausiris ระบุ ราคาทองคำวันนี้ ยังผันผวน

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / Ausiris ระบุ ราคาทองคำวันนี้ ยังผันผวน

บทวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2558 โดย ออสสิริส กรุ๊ป ระบุว่า ประเด็นสำคัญของราคาทองคำในวันนี้ มีปัจจัยเกี่ยวข้อง ดังนี้

ทองคำ

ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) กับภาพ Safe haven ของทองคำ นักลงทุนมีความกังวลกับการที่กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่วิดีโอขู่ว่าจะโจมตีนครนิวยอร์ก และเตรียมทำการโจมตีในอิตาลี ได้แก่โบสถ์บาซิลลิกาของวิหารเซนต์ปีเตอร์ในกรุงโรม, โบสถ์ในเมืองมิลาน และ โรงละครโอเปรา ลา สกาลา รวมทั้งโบสถ์คริสต์, โบสถ์ยิว, ร้านอาหาร, โรงภาพยนต์ และ โรงแรม แต่อิตาลีทำการไล่ล่าตัวผู้ต้องสงสัยที่เตรียมก่อเหตุ

ทั้งนี้กระทรวงกลาโหมของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษได้ส่งเรือรบ HMS Defender เพื่อสนับสนุนเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ล เดอ โกล ของฝรั่งเศสในปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายของรัฐอิสลาม (IS) และ กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า ทางรัฐบาลสหรัฐมีเงินรางวัลให้สูงสุด 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับผู้แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับผู้นำกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) รายสำคัญ ซึ่งปัจจัยที่กล่าวในขั้นต้นทำให้ GoldSpot กลับมาเป็นภาพ Safe haven ทั้งนี้ราคา GoldSpot ดีด11 เหรียญขึ้นไปแตะสูงสุดที่ระดับ 1087 เหรียญ

 

ชม คลิป บทวิเคราะห์ราคาทองคำ 1 นาที By www.ausiris.co.th

อยากรู้จัก Ausiris คลิกที่นี่

รายงานฉบับนี้จัดทำโดยบริษัท ออสสิริส จำกัด เพื่อแสดงความเห็นเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับประกอบการตัดสินใจลงทุนสำหรับลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการชักชวน หรือชี้นำให้ซื้อขายแต่อย่างใด ซึ่งรายงานฉบับนี้มาจากความเห็นของนักวิเคราะห์ ประกอบกับแหล่งข้อมูลที่ผู้จัดทำเห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ และถูกนำมาใช้อ้างอิงในการลงทุนทั่วไป

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ปรากฎตามรายงาน ไม่ได้ถือเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ผู้ลงทุนควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ทั้งทางตรง และทางอ้อม

 

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News