ขนส่งฯเตือน!พบจยย.รับจ้างเก็บค่าโดยสารไม่เป็นธรรม แจ้ง 1584

Home / การค้าการลงทุน, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / ขนส่งฯเตือน!พบจยย.รับจ้างเก็บค่าโดยสารไม่เป็นธรรม แจ้ง 1584

ขนส่งฯ แนะ ประชาชนเลือกใช้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะ หากพบการเรียกเก็บค่าโดยสารไม่เป็นธรรมแจ้ง 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกมีมาตรการกวดขันการให้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะอย่างเข้มข้น เนื่องจากที่ผ่านมา ยังพบการฝ่าฝืนใช้รถจักรยานยนต์รับจ้างผิดกฎหมายมาลักลอบให้บริการประชาชน ซึ่งทั้งรถและคนไม่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีข้อมูลในศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก

12898840611289884182l-450x300

ทำให้ยากแก่การติดตามตัวมาลงโทษ รวมถึงผู้โดยสารจะไม่ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามกฏหมาย กรณีเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ หรือเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนเลือกใช้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการและการเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารต้องเป็นไปตามที่ทางราชการกำหนด

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้จัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับทหารและตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะอย่างต่อเนื่อง หากพบการให้บริการไม่ปลอดภัย ฝ่าฝืนกฎหมาย หรือฉวยโอกาสช่วงที่มีปัญหาการเดินทาง หรือ ช่วงเทศกาล เก็บค่าโดยสารเกินที่ทางราชการกำหนด ให้ดำเนินการลงโทษตามกฎหมายทันที และหากพบปัญหาจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ แจ้ง 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกรมการขนส่งทางบก จะส่งเจ้าหน้าที่ตรวจการขนส่งทางบกดำเนินการตามกฎหมายทันที

ข้อมูล  INN

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News