คาด ‘หุ้นไทย’ มีโอกาสปรับขึ้นต่อ เปิดโผ! หุ้นมีประเด็นบวกหนุน

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / คาด ‘หุ้นไทย’ มีโอกาสปรับขึ้นต่อ เปิดโผ! หุ้นมีประเด็นบวกหนุน

บล.เคจีไอ มองตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับขึ้นต่อ มอง ‘ทรัมป์’ ถอนตัวจาก TPP ไม่เป็นปัจจัยลบต่อไทย ขณะที่ บล.บัวหลวง ให้แนวรับที่ 1,560 และ แนวต้านที่ 1,576 จุด

นักวิเคราะห์ บล.เคจีไอ จำกัด เปิดเผยแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ (24 มค.) ว่า ทิศทางตลาดมีโอกาสบวกต่อ แรงซื้อหุ้น valuations ต่ำ ๆ ยังหนุนตลาด แม้วานนี้ต่างชาติขายสุทธิเล็กน้อย แต่ยังเห็นปัจจัยหนุนให้ฟันด์โฟลว์อยู่ในทิศทางบวก ได้แก่ เงินดอลลาร์ฯ ยังคงอ่อนลง หลังประธานาธิบดีทรัมป์ไม่แถลงรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

และแม้เมื่อคืนนี้ ทรัมป์ลงนามถอนตัวจากสัญญา TPP 12 ประเทศ และจะกลับมาใช้ NAFTA (ค้าเสรีอเมริกาเหนือ) แต่มองไม่เป็นปัจจัยลบต่อไทย เนื่องจากก่อนหน้านี้ไทยไม่ร่วม TPP และไทยมีโครงสร้างส่งออกที่กระจายความเสี่ยงอยู่ในแถบอาเซียนอย่างดี

ทั้งนี้ โบรกต่างชาติยังทยอยอัพเกรดหุ้นไทย ล่าสุดวันนี้เพิ่มอีก 1 ราย เป็นสัญญาณบวกต่อฟันด์โฟลว์ในช่วงสั้น
อย่างไรก็ดี ยังมองว่าการแกว่งขึ้นมีอัพไซด์จำกัด แรงซื้อน่าจะกระจุกตัวในหุ้นที่มี valuations ต่ำ ๆ ส่วนปัจจัยที่น่า
ติดตาม ได้แก่ ศาลอังกฤษจะตัดสินว่า นายกฯ อังกฤษสามารถเริ่มต้นกระบวนการ Brexit โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภา ได้หรือไม่

ขณะที่ บล.บัวหลวง คาด ดัชนีหุ้นไทยวันนี้ (24 ม.ค.)  Sideways up แนวรับ 1,560 แนวต้าน 1,576 จุด สถิติที่น่าสนใจย้อนหลัง 5 ปี ช่วงเวลาก่อนตรุษจีน 1 สัปดาห์ หุ้นไทยขึ้น 4 ใน 5 ครั้งและให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 0.51% สูงสุด 1.49%

ปัจจัยที่ต้องตามมีผลต่อตลาดช่วงนี้ จะโฟกัสไปที่ รายงานงบการเงิน บจ.ไทย โดยวันพรุ่งนี้งบที่ Bloomberg คาดจะประกาศได้แก่ JAS SCC ส่วนสุดสัปดาห์ได้แก่ PTTEP GLOW และค่าเงินบาท ทรงตัวในระดับแข็งค่าเทียบดอลล์สหรัฐฯ คาดหนุนเงินลงทุนต่างชาติพักเงินในตลาดหุ้นไทย ซึ่งส่วนหนึ่งคาดพักไว้รอรับปันผล กลยุทธ์แนะ Selective buy หุ้นมีประเด็นบวกหนุน

หุ้นแนะนำวันนี้

AMA แนวรับ 22.8 บ. ต้าน 24.4/25 บ. Stop loss รอบสั้น 22.3 บ. Laggard plays กลุ่มเรือขนส่ง เมื่อวาน RCL +14.05% TTA +5.94% PSL +3.92% ขึ้นแรง (เราได้ Upgrade กลุ่มเรือขึ้นเป็น Neutral จาก Underweight เมื่อปลายปี 2016 จากแนวโน้มการส่งมอบเรือใหม่ปีนี้ชะลอลง)

TNR สะสมอ่อนตัว แนวรับ 31 บ. ต้าน 33 บ. Stop loss รอบสั้น 30 บ.

TOP แนวรับ 71.5 บ. ต้าน 73.5/74 บ. Stop loss 70 บ.

PTTGC รอย่อซื้อตามแนวรับ 67 บ. ต้าน 69.5/70 บ. Stop loss 65 บ.