ข่าวหุ้น ดัชนี หุ้น หุ้นไทย เศรษฐกิจ

หุ้นไทย แกว่งตัวกรอบ 1,740–1,760 จุด ยังขาดปัจจัยใหม่

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทย แกว่งตัวกรอบ 1,740–1,760 จุด ยังขาดปัจจัยใหม่

หุ้นไทย แกว่งตัวกรอบ 1,740–1,760 จุด ชี้ ยังขาดปัจจัยใหม่กระตุ้น กลยุทธ์การลงทุนแนะ กลุ่มพลังงาน-Domestic play-defensive stock

บริษัท หลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ระบุบทวิเคราะห์วันนี้ (25 ก.ย.) ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยคาดการณ์ SET Index แกว่งตัวในกรอบ 1,740 – 1,760 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน โดยแม้ว่าจะมีแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นทำ High ในรอบ 2 เดือนเหนือ 72 US/Barrel หลังกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันทั้งในและนอกโอเปกคงปริมาณการผลิตน้ำมันซึ่งเป็นบวกต่อกลุ่มพลังงาน

อย่างไรก็ตามความกังวลผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงเป็นแรงกดดันหลังจีนยกเลิกแผนการเจรจาการค้ากับสหรัฐในสัปดาห์นี้รวมถึงสหรัฐและจีนเก็บภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกันรอบใหม่ซึ่งมีผลแล้วเมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) นอกจากนี้คาดว่า Fund Flow จะชะลอตัวเพื่อรอการประชุม FOMC ในวันที่ 25 -26 ก.ย.ที่คาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25% เป็น 2.25% ซึ่งจะเป็นแรงกดดันต่อดัชนีในช่วงนี้

กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ : Selective Buy

  • กลุ่มพลังงาน (PTT, PTTGC, TOP, PTTEP) ราคาน้ำมันดิบทรงตัวระดับสูง รวมถึงกระทรวงพลังงานเปิดยื่นเข้าประมูลแหล่งบงกช-เอราวัณในวันที่ 25 ก.ย.
  • Domestic play รับผลบวกจากการเลือกตั้ง รับเหมา (STEC, SEAFCO) นิคมฯ (AMATA) กลุ่มค้าปลีกที่มีฐานลูกค้าต่างจังหวัด (ROBINS, CPALL, DCC, TK)
  • กลุ่ม defensive stock เช่น กลุ่มโรงพยาบาล (BDMS, BCH, CHG) กลุ่มโรงไฟฟ้า (BGRIM, CKP, EA)