กลยุทธ์การลงทุน ดัชนีหุ้น หุ้น หุ้นไทย เศรษฐกิจ

เปิดกลยุทธ์การลงทุนหุ้นไทย เน้นซื้อหุ้น Domestic play

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / เปิดกลยุทธ์การลงทุนหุ้นไทย เน้นซื้อหุ้น Domestic play

หุ้นไทย คาดดัชนีฟื้นตัวทดสอบแนวต้าน 1,640-1,650 จุด ขณะที่กลยุทธ์การลงทุนหุ้นไทย เน้นซื้อหุ้น Domestic play กลุ่มค้าปลีก-กลุ่มไฟแนนซ์-กลุ่มรับเหมา

บริษัท หลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ระบุบทวิเคราะห์วันนี้ (12 ธ.ค.) ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยคาด SET Index ฟื้นตัวทดสอบแนวต้าน 1,640-1,650 จุด ตอบรับเจรจาจีนและสหรัฐมีสัญญาณบวก คือ 1) ทั้ง 2 ประเทศยังมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าเพื่อเจรจายุติสงครามการค้าแม้มีประเด็นลบจากข่าวแคนนาดาจับกุม CFO หัวเหว่ย (ตลาดกลัวจีนล้มกระดานไม่เจรจา)

2) จีนมีท่าทีที่ผ่อนคลายลงและเริ่มปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของสหรัฐ จากข่าวจีนเตรียมลดภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐเป็น 15% จาก 40% และ 3) แคนนายอมให้ประกันตัว CFO หัวเหว่ยแล้ว นอกจากนี้ยังมีข่าวบวกในประเทศหลังจากที่ คสช. ประกาศปลดล็อกให้พรรคการเมืองให้เริ่มทำกิจกรรมทางการเมืองได้มากขึ้น อาทิ หาเสียงออนไลน์ (2 ม.ค.หาเสียงเต็มรูปแบบ)

ส่วนข่าว โดนัล ทรัมป์ ขู่ปิดหน่วยงานบางส่วนของสหรัฐ(US Shutdown) เพื่อแลกกับงบประมาณสร้างกำแพงกั้นระหว่างสหรัฐกับเม็กซิโก เรามองเป็นปัจจัยลบชั่วคราว และเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมาจึงเชื่อว่าในท้ายที่สุดจะสามารถเจรจาต่อรองกันได้

กลยุทธ์การลงทุนหุ้นไทยวันนี้ : Selective Buy เน้น Domestic play

  • กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, ROBINS, CPALL) ยอดใช้จ่ายเพิ่มในช่วงปลายปี
  • กลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD) คาดงบ 4Q18 เติบโตต่อเนื่องจากการขยายสินเชื่อและสาขาเพิ่มขึ้น
  • กลุ่มรับเหมา (STEC, SEAFCO) นิคมฯ (AMATA) รับผลบวกกรอบการเลือกตั้งชัดเจนขึ้น