ข่าวสดวันนี้ คูลฟาเรนไฮต์ อาร์เอสโปรโมชั่น

คูลฟาเรนไฮต์ โตต่อเนื่อง เล็งจัดทัพคอนเสิร์ต ฉลองแชมป์วิทยุอันดับ 1

Home / เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / คูลฟาเรนไฮต์ โตต่อเนื่อง เล็งจัดทัพคอนเสิร์ต ฉลองแชมป์วิทยุอันดับ 1

ประเด็นน่าสนใจ

  • คูลฟาเรนไฮต์ ถูกจับอันดับให้เป็นคลื่นวิทยุอันดับของเอเชีย
  • ครึ่งปีแรกของ 2562 ทำกำไรแล้ว30%
  • เล็งจัดคอนเสิร์ต Raptor เฉลิมฉลอง ในวันที่ 7 ก.ย.นี้

นายปริญญ์ หมื่นสุกแสง กรรมการผู้จัดการ บริษัท คูลลิซึ่ม จำกัด ผู้บริหารสถานีวิทยุ “คูลฟาเรนไฮต์” ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) “เปิดเผยว่า ธุรกิจวิทยุยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

จากพฤติกรรมของผู้ฟังที่สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มการฟังเพลงที่หลากหลาย ทำให้คูลฟาเรนไฮต์คว้าแชมป์สถานีวิทยุออนไลน์ streaming อันดับ 1 ของเอเชียปี 2018 และ 2019 ที่จัดโดย www.shoutcast.com เว็บไซด์ที่รวบรวมสถานีวิทยุออนไลน์กว่า 90,000 สถานีทั่วโลก”

ซึ่งการเติบโตดังกล่าว เป็นไปตามกลยุทธ์ Living Young & Beyond ทำให้คูลฟาเรนไฮต์เติบโตสวนกระแส โดยมีจำนวนผู้ฟังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในปี 2019 มีผู้ฟังผ่านระบบออนไลน์เดือนละ 49 ล้านครั้ง รับฟังผ่านเว็บไซด์สูงสุด 35 ล้านครั้ง


คูลฟาเรนไฮต์

รองลงมาเป็นการรับฟังผ่านระบบ iOS อีกกว่า 11 ล้านครั้งและระบบ Android 3ล้านครั้ง มีผู้ฟังเฉลี่ยวันละ 1.62 แสนคน ใช้เวลาฟัง 3:40 ชั่วโมงต่อคนต่อวัน และผู้ฟังผ่านระบบ iOS ฟังต่อเนื่องนานมากที่สุดถึง 4:24 ชั่วโมงต่อคนต่อวัน

ตลอด 1 เดือน คูลฟาเรนไฮต์ สามารถเข้าถึงผู้ฟังมากกว่า 1 พันล้านนาที ทุบสถิติการเข้าถึงผู้ฟังสูงสุด และครองแชมป์อันดับ 1 ของเอเชียทันที ” นายปริญญ์กล่าว

นอกจากนี้ คูลฟาเรนไฮต์ ยังครองแชมป์อันดับ 1 สถานีวิทยุในเมืองไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ครองใจกลุ่มผู้ฟัง โดยเฉพาะกลุ่ม GEN C ที่มีอายุระหว่าง 20-44 ปี กลุ่มคนวัยทำงาน ซึ่งถือเป็นผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อและมีพฤติกรรมส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์

โดยช่วงเวลาที่มีผู้ฟังมากที่สุดในแต่ละวันคือ ช่วงออฟฟิศอาวร์ ตั้งแต่ 9.00-17.00น. ส่งผลให้ในปี 2562 นี้บริษัทคาดว่าจะมีรายได้รวม เติบโตกว่า 30% และมีส่วนแบ่งการตลาดจากธุรกิจวิทยุกว่า 50% จากข้อมูลของนีลเส็น มีเดียรีเสิร์ช

ทั้งนี้นอกจากการขนทัพเพลงเพราะมาเปิดให้ผู้ฟังทุกช่วงเวลาแล้ว คูลฟาเรนไฮต์ ยังตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำในธุรกิจวิทยุ โดยทุ่มทุน 30 ล้านบาท เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ด้วยคอนเทนท์ที่กำลังมาแรงครองใจกลุ่มเป้าหมาย ที่เติบโตมาในยุค 90

กับคอนเสิร์ตของศิลปินคู่ดูโอในตำนาน ที่สุดของการรอคอย “COOLfahrenheit presents Raptor Evolution #25ปีไม่มีเกรงใจ“ ในวันที่ 7 กันยายนนี้ ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

พร้อมจำหน่ายบัตรในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา พลาดไม่ได้กับปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ของเพลงฮิตตลอดกาลในยุค 90 ที่จะกลับมาทำให้คุณอินและฟินอีกครั้งกับทุกเพลงที่อยู่ในความทรงจำ