เหรัญญิก Google ยื่นซองขาว สานฝันพาเมียแบ็คแพ็ครอบโลก

Home / การเงิน-การคลัง / เหรัญญิก Google ยื่นซองขาว สานฝันพาเมียแบ็คแพ็ครอบโลก

ซีเอฟโอ Google ยื่นซองขาวลาออกจากตำแหน่ง หลังทำงานหนักมาตลอด 7 ปี เพื่อสานฝันพาภรรยาเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก พร้อมขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่ผ่านมา

นายแพททริค พิคเชท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน หรือซีเอฟโอ บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังทำงานอย่างหนักมาตลอด 7 ปี เพื่อสานฝันในการใช้ชีวิตร่วมกับภรรยา และท่องเที่ยวแบ็คแพ็ครอบโลกไปด้วยกัน รวมถึงเป็นการให้ของขวัญครบรอบแต่งงาน 25 ปีกับภรรยาอีกด้วย

Google , ซีเอฟโอ, เที่ยวรอบโลก, แบ็คแพ็ค, แพททริค พิคเชท

นายพิคเชท เปิดเผยว่าสาเหตุที่ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งงานที่ใครหลายคนในโลกต้องการ เพราะเขารู้สึกว่าทำงานมากจนเกินไป และไม่ค่อยมีเวลาที่จะได้อยู่กับครอบครัวมากนัก รวมต้องการทำความฝันของทั้งเขา และภรรยาให้เป็นจริง

คือการเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกแบบแบ็คแพ็ค ซึ่งถ้าหากต้องรอจนถึงวันเกษียณก็อาจจะนานเกินไปสำหรับภรรยาของเขา และที่สำคัญเขากับภรรยาแต่งงานกันมานานถึง 25 ปีแล้ว จึงอยากจะใช้เวลาร่วมกับภรรยาให้มากที่สุด เพื่อเป็นของขวัญ

ขณะเดียวกันนายพิคเชท ยังได้กล่าวว่าการทำงานกับ Google นั้นเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุด และขอบคุณผู้บริหารอย่าง ลารี่ เพจ, เซอร์เก บริน และเอริค ชมิท สำหรับมิตรภาพ ขอบคุณสำหรับความไว้ใจ การสนับสนุน และเสียงหัวเราะที่มีร่วมกันด้วย

 

ติดตามข่าวสาร ‘เศรษฐกิจรอบโลก’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

ข้อมูลจาก fortune.com

MThai News