เทสโก้ ยันลุยลงทุนในไทยต่อ ลั่นยังไม่ขายหุ้นให้ใคร

Home / การค้าการลงทุน / เทสโก้ ยันลุยลงทุนในไทยต่อ ลั่นยังไม่ขายหุ้นให้ใคร

CEO กลุ่มเทสโก้ โลตัส ยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ หวังยกระดับสินค้าของเกษตรกร ปัดขายหุ้นให้กลุ่มทุน

มร. เดฟ ลูอิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทสโก้ ได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเยี่ยมธุรกิจเทสโก้ โลตัส โดยการนี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทสโก้ ได้เข้าพบเพื่อร่วมหารือกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เพื่อแผนการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

โลตัส, เทสโก้โลตัส

โดย มร. เดฟ ลูอิส เผยว่า กลุ่มเทสโก้ เชื่อมั่นในศักยภาพของเศรษฐกิจไทย เรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดสาขาเพิ่มและขยายช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพสูงในราคาต่ำ นอกจากนี้ ยังจะลงทุนอย่างต่อเนื่องในการปรับลดราคากลุ่มสินค้าที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพเพื่อช่วยลูกค้าประหยัด

กลุ่มเทสโก้มีเจตนารมณ์ในการจำหน่ายอาหารสดคุณภาพสูงแก่ลูกค้า เราจึงวางแผนที่จะลงทุนในการยกระดับสินค้าเกษตรตลอดห่วงโซ่อาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ผ่านการทำงานร่วมกับเกษตรกรไทยในการร่วมกันวางแผนการเพาะปลูกโดยใช้ความต้องการของตลาดเป็นที่ตั้ง เพื่อแก้ปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาด ตลอดจนการพัฒนาการขนส่งให้สามารถคงความสดของสินค้า ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียอาหาร

ซึ่งการยกระดับอาหารสดทั้งห่วงโซ่นี้ จะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและต้นทุนที่ต่ำลงสำหรับเกษตรกรและเทสโก้ โดยมีคุณภาพอาหารที่สูงขึ้นและราคาที่ดีขึ้นสำหรับลูกค้า นับได้ว่าก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร ลูกค้า และเทสโก้เอง

นอกจากนี้ มร. เดฟ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากสำหรับกลุ่มเทสโก้ โดยเทสโก้ โลตัส เป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกลุ่มเทสโก้ภายนอกสหราชอาณาจักร เราให้บริการลูกค้ามากกว่า 15 ล้านคนต่อสัปดาห์และจ้างงานพนักงานประจำกว่า 60,000 คน กลุ่มเทสโก้ มุ่งมั่นที่จะลงทุนในประเทศไทยต่อไป และไม่มีแผนในการเปลี่ยนแปลงการถือหุ้นในกิจการเทสโก้ โลตัส

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News