ด่วน! 4 สายการบิน ของไทย ถูกระงับเพิ่มเที่ยวบินญี่ปุ่น

Home / การตลาด / ด่วน! 4 สายการบิน ของไทย ถูกระงับเพิ่มเที่ยวบินญี่ปุ่น

เป็นเรื่อง! เมื่อ 4 สายการบิน ของไทย ถูกระงับเพิ่มเที่ยวบินไปญี่ปุ่น ตั้งแต่เม.ย.นี้ หลังพบช่องโหว่การบินพลเรือน ด้านประจินส่งทีมบินด่วนชี้แจง

องค์การการบินของญี่ปุ่นได้ขอให้สายการบินของไทย 4 สาย คือ สายการบินไทย การบินไทยสไสมล์ นกสกู๊ต ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ที่ทำการบินไปยังญี่ปุ่น งดเพิ่มเที่ยวบิน เปลี่ยนจุดบิน เปิดหรือเพิ่ม จุดบินใหม่ และเปลี่ยนขนาดเครื่องบิน

ตั้งแต่เดือน เม.ย.นี้ เป็นต้นไป เนื่องจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือไอซีเอโอ พบข้อบกพร่องของกรมการบินพลเรือน ตามโครงการตรวจสอบการกำกับดูแลความปลอดภัยสากลของไอซีเอโอ

สายการบิน, การบินไทย, ไทยสไมล์, นกสกู๊ต, แอร์เอเชีย, ประจิน จั่นตอง, จรัมพร โชติกเสถียร, ไอซีเอโอ, ญี่ปุ่น, ชาเตอร์ไฟลท์
ด่วน! 4 สายการบินของไทย ถูกระงับเพิ่มเที่ยวบินญี่ปุ่น

 

ในขณะที่พอ.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ส่งคณะเจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคม กรมการบินพลเรือนและสายการบินไทย บินด่วนไปเจรจากับรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจว่าสายการบินของไทยได้มาตรฐาน และขอให้เชื่อมั่นในการแก้ไขของกรมการบินพลเรือน ว่าจะเป็นไปตามมาตรฐานไอซีเอโอ

โดยยอมรับว่ามาตรการของญี่ปุ่นกระทบต่อธุรกิจการบินในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจากไทยไปญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ส่วนเที่ยวกลับจะมีนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นมาไทยมากเช่นกัน

ด้านนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ยอมรับว่า มาตรการดังกล่าวกระทบต่อเที่ยวบินชาร์เตอร์ไฟลท์ของการบินไทยจำนวน 5 เที่ยวบิน ที่เตรียมจะขออนุญาตทำการบินในช่วงไฮซีซั่น

โดยการบินไทยได้ส่งตัวแทนเข้าไปเจรจากับไอซีเอโอร่วมกับกรมการบินพลเรือนแล้ว โดยยืนยันว่าการบินไทยทำการบินตามมาตรฐานสากลตลอด หลังจากนี้ต้องรอผลการตอบรับจากไอซีเอโออีกครั้ง ขณะที่การบินในเส้นทางเดิม และเวลาเดิมจะไม่ได้รับผลกระทบ

สำหรับองค์การการบินของญี่ปุ่นได้ระงับเพิ่มเที่ยวบินใหม่ 3 สายการบินของไทย ครอบคลุม 4 สายการบิน คือ การบินไทย, การบินไทยสมายล์, นกสกู๊ต และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ โดยไม่สามารถเพิ่มเที่ยวบิน เปลี่ยนจุดบิน เปิดจุดบินใหม่ และเปลี่ยนขนาดเครื่องบินได้ตั้งแต่เดือน เม.ย.นี้

 

ติดตามข่าวสาร ‘การตลาด’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News