ดูไบ ครองแชมป์! รถยนต์ต่อประชากร สูงที่สุดในโลก

Home / การตลาด / ดูไบ ครองแชมป์! รถยนต์ต่อประชากร สูงที่สุดในโลก

สุดยอดแห่งความมั่งคั่ง! นคร ดูไบ ครองแชมป์จำนวนรถยนต์ต่อประชากรสูงที่สุดในโลก ด้วยอัตรา 1,000 คนต่อ 540 คัน ทิ้งห่างเมืองอื่น ๆ ไม่เห็นฝุ่น

ข้อมูลจากหน่วยงานด้านการขนส่ง และการใช้ถนนของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี เปิดเผยว่า ในพศ. 2557 ที่ผ่านมา จำนวนของรถยนต์ต่อจำนวนประชากรของดูไบ สูงที่สุดในโลก มากกว่าในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ และกรุงลอนดอนของอังกฤษ

ดูไบ, เศรษฐกิจโลก, จำนวนประชากร, จำนวนรถยนต์, สหรัฐอาหรับเมิเรตส์, ยูเออี
นครดูไบเป็นอีกเมืองหนึ่งในโลก ที่เต็มไปด้วยรถซุปเปอร์คาร์ราคาแพง

 

โดยที่ปัจจุบันดูไบมีรถยนต์ที่ขึ้นทะเบียนใช้งานอยู่ทั้งหมด 1.4 ล้านคัน ในขณะที่มีประชากรเพียงแค่ 2.4 ล้านคน โดยคิดเป็นค่าเฉลี่ย ประชากรทุก 1,000 คน มีรถยนต์ 540 คัน หรือมีอัตราส่วนสูงมากกว่า 50% เลยทีเดียว

สำหรับเมืองใหญ่เมืองอื่น ๆ ที่ตามมา เช่น นครนิวยอร์ก ประชากรทุก 1,000 คน มีรถยนต์ 305 คัน และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประชากรทุก 1,000 คน มีรถยนต์ 213 คัน ซึ่งถือว่าทั้ง 2 ประเทศมีอัตราส่วนที่น้อยกว่าดูไบอยู่มาก

ทั้งนี้ทางการดูไบคาดการณ์ว่า ในพศ. 2563 จะมีรถยนต์ที่ขึ้นทะเบียนเพิ่มเป็น 2.2 ล้านคัน และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าทางการดูไบ จะพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งสาธารณะ ทั้งรถไฟฟ้า และรถราง แต่ดูเหมือนว่าชาวดูไบยังคงต้องการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากกว่า

 

ติดตามข่าวสาร ‘เศรษฐกิจรอบโลก’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News