หุ้นไทยวันนี้ ‘ขาลง’ เป็นช่วงทยอยเข้าซื้อ

Home / ตลาดหุ้น / หุ้นไทยวันนี้ ‘ขาลง’ เป็นช่วงทยอยเข้าซื้อ

บล.ฟินันเซีย ไซรัส  มอง วันนี้ SET ยังมีโอกาสปรับตัวลงให้เป็นจังหวะทยอยเข้าซื้อได้

แนวโน้ม : เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา SET รีบาวด์กลับขึ้นมาแกว่งตัวด้านบวกได้ หลังจากตลาดปรับตัวลงมาพอควรในช่วง 2 วันก่อนหน้า แต่แรงซื้อที่มีเข้ามายังไม่สามารถผลักดันให้ดัชนีขยับออกจากกรอบแกว่งของวันก่อนหน้าได้ ทำให้ยังมีลักษณะแกว่งตัวภายในกรอบ 1540-1560 จุดโดยประมาณอยู่

ขณะที่เช้านี้แม้ว่าบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังเปิดเป็นบวกได้ แต่กรอบการขึ้นก็ยังค่อนข้างแคบ โดยคาดว่าที่เป็นบวกเพราะได้รับแรงหนุนจากการปิดบวกของตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรป หลังข้อมูลความเชื่อมั่นทางธุรกิจของเยอรมนีออกมาดีกว่าคาด

และผลประกอบการของบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ในสหรัฐออกมาในเชิงบวก อย่างไรก็ตามการปรับพักตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกน่าจะกดดันความมั่นใจของนักลงทุนลงบ้าง

โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มพลังงานในบ้านเราที่ขยับขึ้นมาพอควรแล้วในช่วงนี้ โดยคาดว่านักลงทุนบางส่วนยังต้องการรอดูผลประชุม กนง.ในบ้านเรา และถ้อยแถลงของประธานเฟดหลังการประชุมในวันพุธที่ 29 เม.ย.นี้อีกครั้ง

รวมทั้งตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้ต่อเนื่องต้นสัปดาห์หน้า SET จะติดช่วงวันหยุดยาวด้วย ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีกรอบขึ้นจำกัด และยังมีโอกาสปรับพักตัวลงได้อีกเช่นเดิม

กลยุทธ์ : เรายังคาดว่า SET อยู่ในช่วงปรับพักฐานก่อนกลับไปแกว่งบวกจริงจังอีกครั้งในช่วงถัดไป ดังนั้น FSS จึงยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นเพื่อทยอยค่อยๆ เข้าซื้อเฉพาะช่วงตลาดเป็นลบดีกว่า หุ้นเด่นทางเทคนิค : BDMS, TSE, ANAN (buy back)

แนวรับ 1553-1550 , 1545-1535 จุด แนวต้าน 1556-1558 , 1560-1570 จุด

 

MThai News