HyunA นักร้องเกาหลี ฮยอนอา โรคซึมเศร้า

ฮยอนอาเปิดเผยความรู้สึก เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า, โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ

Home / ข่าวบันเทิง / ฮยอนอาเปิดเผยความรู้สึก เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า, โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ฮยอนอา (HyunA) นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยผ่าน IG เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า , โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ ที่เธอเผชิญอยู่

ท่ามกลางข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นกับไอดอลเกาหลีที่ผ่านมาไม่นาน ทั้งเหตุการณ์การเสียชีวิตของซอลลี่ และการเสียชีวิตของคูฮาร่า ทำให้สื่อมวลชนและแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ต่างตระหนักถึงภาวะความกดดันในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีที่วัยรุ่นอายุน้อยทั้งชายและหญิงที่เข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงระบบนี้ต่างต้องเผชิญ

และเมื่อค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ฮยอนอา (HyunA) นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยผ่าน IG เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า , โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ ที่ฮยอนอาเผชิญอยู่ นอกเหนือจากความซื่อสัตย์ต่อตนเองและแฟนๆของเธอ ทำให้เธอกล้าที่จะเปิดเผยเกี่ยวกับโรคต่างๆที่เธอกำลังประสบอยู่ เธอยังบอกเล่าความรู้สึกของการทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย ความรู้สึกของการอยากยืนอยู่บนเวทีเพื่อทำการแสดงให้แฟนๆที่เธอรักและรักเธอได้เห็น และเธอยังส่งต่อความกล้าหาญของการทำให้เห็นว่ามนุษย์ไม่ได้สมบูรณ์แบบไปหมดเสียทุกอย่าง ความรักและให้กำลังใจตัวเอง

ฮยอนอา เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี เป็นสมาชิกของวง Wonder Girls แต่หลังจากทำงานได้เพียงไม่นาน ทางต้นสังกัดในขณะนั้นอย่าง JYP Entertainment  ก็แถลงข่าวเกี่ยวกับการถอนตัวออกจากวง เนื่องจากปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคทางเดินอาหารที่เธอกำลังเผชิญอยู่ และครอบครัวของเธอรู้สึกกังวล หลังจากกลับไปพักรักษาตัวและฝึกซ้อมอย่างหนัก ในปี 2009 เธอก็กลับเข้ามาสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ภายใต้สังกัดใหม่คือ Cube Entertainment โดยที่เธอเป็นสมาชิกของวง 4Minute

ด้วยคาริสม่าและเสน่ห์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ทำให้เธอได้รับการพูดถึงจากแฟนๆและสื่อมวลชนมาตั้งแต่เข้าวงการครั้งแรก หลังจากทำงานภายใต้การเป็นสมาชิกของวง 4Minute จนถึงปี 2016 ซึ่งตอนที่เป็นสมาชิกของวง เธอก็ทำงานโซโล่สลับกับงานวง ในปี 2016 ทางต้นสังกัดประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ และเธอทำงานโซโล่อย่างเต็มตัวภายใต้สังกัดเดิมคือ Cube Entertainment

ในปี 2018 เรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเธอก็กลายเป็นชื่อที่สื่อมวลชนในเกาหลีต่างปักหลักให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเรื่องราวความรักระหว่างเธอกับไอดอลรุ่นน้องอย่าง E’Dawn ถูกเปิดเผย และทางต้นสังกัดในขณะนั้นออกมาปฏิเสธ แต่เธอให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าความสัมพันธ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

แน่นอนว่าการเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวของตัวเธอเองซึ่งขัดแย้งกับคำแถลงของต้นสังกัด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักซึ่งมุ่งตรงสู่ตัวเธอและต้นสังกัด และมันทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับต้นสังกัดเกิดรอยร้าวอย่างรุนแรง จนในเดือนตุลาคม 2018 Cube Entertainment ก็ประกาศว่าฮยอนอาไม่ได้เป็นศิลปินภายใต้สังกัดอีกต่อไป รวมถึง E’Dawn ไอดอลรุ่นน้องที่เป็นคนรักของเธอด้วย

จนกระทั่งปัจจุบัน เธอเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด P-Nation เมื่อเดือนมกราคม 2019 และเพิ่งจะมีผลงานเพลงใหม่อย่าง “Flower Shower” เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง

เราจึงขอเอาใจช่วยให้ฮยอนอา ครอบครัว คนรัก และแฟนๆ ผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปได้อย่างมีความสุข และรอคอยให้สุขภาพของฮยอนอากลับมาแข็งแรงโดยไว

View this post on Instagram

안녕 안녕하세요 우리 팬들 아잉 또는 저를 좋아해 주시고 관심 가져주시는 많은 분들 이게 맞는 선택일지 아닐지는 저도 모르겠지만 많이 생각하고 또 생각해 선택한 것이기에 진짜 제 이야기를 해 볼까 해요 사실 저는 아주 어릴 적부터 무대 위에 서려는 꿈을 갖고 있었어요 그러다 보니 꿈을 이루었고 또 생각하지도 못했던 사랑들을 관심들을 마음을 정말 많이도 받고 성장과정을 가져온 것 같아요 어린 시절부터 저에게는 유독 많은 기회들이 있다고 생각해서인지 늘 감사했고 솔직히 신났어요 그럴 때면 미안함이 들기도 했고요 그렇게 시간이 지나 제가 데뷔 이후 성인이 되었고 제가 하는 모든 일은 책임을 져야 한다 실수해서는 안 돼 누구에게나 선택받는 사람이고 싶은 욕심이 생겨 앞만 보고 달려갔어요 제가 아픈지도 모르고 있었죠 그래도 주변에 늘 함께해주시는 좋은 분들 그리고 팬들이 항상 함께였으니까 괜찮은 줄로만 알았어요 미루고 아니라며 괜찮다고 넘겨오다가 처음 2016년 병원을 가보고 나서야 알게 되었어요 저도 마음이 아픈 상태였단 걸 몸이 아프면 약을 먹는 게 자연스러운 것처럼 감기에 감기약을 먹어야 하는 것처럼 늘 단단해왔던 저였기에 우울증과 공황장애라는 진단이 믿기지 않았죠 일 년은 믿지 못 했던 것 같아요 지금은 자연스럽게 이주에 한번 꾸준히 치료받고 있고 나쁘게 생각하지만은 않으려 해요 많은 분들이 함께해주기 때문에 그러다 처음 앞이 뿌옇게 보이더니 푹하고 쓰러졌어요 여러 번 이것도 공황장애 증세 중 하나려나 하고 넘어가려다 의사선생님 말씀에 대학병원에서 뇌파 등 이것저것 검사를 해보고 알게 된 사실은 미주신경성 실신이라는 병이 있더라고요 뾰족한 수가 없는 멍했어요 무대에 서고 싶은데 내가 이렇게 자주 푹하고 쓰러진다면 내가 아프단 걸 알면 누가 날 찾아주려나 제일 먼저 걱정이 앞서서 누구에게도 알리고 싶지 않았어요 근데 비밀이란 게 오랫동안 지켜지면 좋으려만 푹푹 쓰러질 때마다 혼자 속 졸이며 미안하고 또 미안한 마음이 들더라고요 광고나 스케줄 소화 할 때면 행사할 때면 절 믿고 맡겨 주시는 많은 분들께 죄송했어요 그래서 제 마음이 조금이나마 가볍고 싶어 이렇게 솔직하게 얘기하게 되었고 조심스러웠지만 숨기지 않고 용기 내서 얘기해보았어요 앞으로도 씩씩하게 잘 지내려고 노력할 테지만 사람은 완벽할 수만은 없나 봐요 늦지 않았다고 생각하고 제 자신을 사랑하고 보살펴주려고요 지금처럼 용기 내어 솔직할 거고요 읽어주셔서 고맙고 감사합니다

A post shared by Hyun Ah (@hyunah_aa) on

ขอบคุณข้อมูล https://www.koreaboo.com/news/hyuna-depression-panic-disorder-vasovagal-syncope-diagnosis , IG : hyunah_aa
ขอบคุณภาพจาก Youtube Channel : HyunA