Hollywood Timothée Chalamet

สุขสันต์วันเกิดอายุ 24 ปี Timothée Chalamet นักแสดงชายผู้เปล่งประกายใน Hollywood ณ ขณะนี้

Home / ข่าวบันเทิง / สุขสันต์วันเกิดอายุ 24 ปี Timothée Chalamet นักแสดงชายผู้เปล่งประกายใน Hollywood ณ ขณะนี้

ประเด็นน่าสนใจ

  • 27 ธันวาคม เป็นวันเกิดของ Timothée Chalamet นักแสดงหนุ่มมาแรงในทศวรรษนี้ของวงการ Hollywood ที่มีผลงานปังๆ หลายเรื่อง Call Me by Your Name , Lady Bird , Beautiful Boy และผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังเข้าฉาย The King และ Little Women

เป็นนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือ ที่กำลังเป็นที่ต้องการตัวเป็นอย่างมาก สำหรับ Timothée Chalamet ซึ่งอายุครบ 24 ปี ในวันที่ 27 ธันวาคม ในโอกาสนี้ เราจึงขอรวบรวมผลงานปังๆ ของเขามาให้ได้ดูกันว่า มีเรื่องอะไรกันบ้าง และผลงานต่อไปในอนาคตที่มีมากมายหลายเรื่อง

Call Me by Your Name (2017)

การสวมบท Elio ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Call Me by Your Name ได้ถือว่าเป็นปรากฏการณ์สำคัญของวงการหนังในปีนั้น เพราะนี่คือหนังก้าวพ้นวัยที่พูดถึงความรักในอดีตระหว่างเด็กหนุ่มกับชายอีกคน ที่ทำให้คนดูหลายคนต่างเจ็บปวดไปกับเรื่องราวในตัวละคร และการเล่นของ Timothée Chalamet ก็กลายเป็นสิ่งที่เจิดจรัสอย่างมากในหนังเรื่องนี้ เขาแสดงให้เห็นด้านที่กล้า ขบถ แต่เต็มไปด้วยความอ่อนไหว และการแสดงออกที่เต็มไปด้วยชีวิต จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของรางวัลออสการ์ในปี 2018 และเวทีรางวัลบาฟต้า

Lady Bird (2017)

ในปีเดียวกันกับการได้รับบทนำใน Call Me by Your Name เขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังอีกเรื่องที่กลายเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์และสามารถทำรายได้ในระดับสูงแม้จะทุนสร้างเพียงน้อยนิด นั่นคือหนังเรื่อง Lady Bird ที่เขารับบทเป็นตัวละคร Kyle Scheible บทสมทบที่สามารถมีช่วงเวลาอันน่าจดจำในเรื่องได้อย่างดี โดยเฉพาะเคมีทางการแสดงระหว่างเขากับนักแสดงนำในเรื่องอย่าง Saoirse Ronan

Beautiful Boy (2018)

เป็นอีกหนึ่งหนังที่ Timothée Chalamet ได้โชว์ทักษะทางการแสดงในอีกระดับ การบทวัยรุ่นที่มีปมปัญหาภายในใจและสะท้อนออกมาทางการแสดงออก ซึ่งเขาตีบทนี่แตกกระจุย ด้วยการทำให้คนดูเชื่อว่า สิ่งที่อยู่ภายในตัวตนของเขา มันพร้อมจะระเบิดออกมาเป็นเสี่ยงๆ และการพยายามทำทุกวิถีทางให้หลุดพ้นและพาให้ครอบครัวได้กลับคืนมาสู่ความปกติสุข ในเรื่องนี้ เขาสามารถเข้าชิง นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม บนเวทีรางวัลลูกโลกทองคำ และเวทีรางวัลบาฟต้า

The King (2019)

ผลงานในปีนี้ที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดาแฟนๆ ที่อยากเห็นเขารับบทตัวละครในหนังพีเรียดย้อนยุค ซึ่งหน้าตาของเขาก็ทำให้แฟนๆ ตอบรับเป็นอย่างดี ในเรื่องนี้ เขาต้องเล่นเป็นตัวละครในประวัติศาสตร์อย่าง พระเจ้า Henry V ที่ต้องรับช่วงต่อจากพระราชบิดาตั้งแต่อายุยังน้อย และต้องเจอกับเกมการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศ ที่เขามาเป็นบททดสอบการทำหน้าที่ของเขา

Little Women (2019)

กำลังลงจอในทุกโรงภาพยนตร์ เมื่อวันคริตส์มาสที่ผ่านมา สำหรับหนังรีเมคเรื่องดัง ที่ Timothée Chalamet ได้กับมาร่วมแสดงกับคู่ขวัญของเขาอีกครั้งอย่าง Saoirse Ronan ซึ่งกลายเป็นหนังตัวเต็งบนเวทีประกาศรางวัลที่ใกล้จะถึงนี้ ซึ่งในเรื่องตัวละครที่ Timothée Chalamet เล่น จะแสดงถึงการเป็นชายหนุ่มที่ลังเล ตัดสินอะไรไม่ได้ หากแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์จนคนรอบตัวต่างฝันถึง

สำหรับผลงานเรื่องต่อไปของ Timothée Chalamet ในปี 2020 เราจะได้พบกับเขาในหนังดราม่า ไซไฟอย่าง Dune  , และหนังโรแมนติก – คอมมาดี้ The French Dispatch 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก imdb