68 คนไทยติดสนามบินไคโร กลับถึงกรุงเทพฯแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / 68 คนไทยติดสนามบินไคโร กลับถึงกรุงเทพฯแล้ว

ชวนนท์นำ 68 คนไทยขึ้นเครื่องการบินไทยถึงสุวรรณภูมิ ซึ้งใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

2 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 03.50 น.  ว่า  นายชวนนท์  อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการรัฐมนตรีฯต่างประเทศ นำคณะคนไทย 68 ชีวิต ที่ติดอยู่ที่สนามบิน กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ขึ้นเครื่องสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 8851 จากประเทศจอร์แดนเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว

ทั้งนี้ นายชวนนท์ เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายให้ไปรับคนไทย ที่ติดอยู่ใน กรุงไคโร จึงประสานกับทางสายการบินของประเทศจอร์แดน ให้รับคนไทย จำนวน 85 คน มายัง สนามบินของกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน  และรับคนไทยจำนวน 68 คน ที่ส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยว  นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ของทางสถานทูตกลับมายังประเทศไทย

ขณะที่คนไทยอีก 17 คน นั้นเป็นแรงงานจะเดินทางไปทำงานที่ประเทศลิเบีย  จึงต่อเครื่องที่ กรุงอัมมาน ไปยังประเทศลิเบียแล้ว  สำหรับคนไทยที่ยังอยู่ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ขณะนี้อีกประมาณ 2,600 คน ปลอดภัยดี โดยยังไม่ประสงค์จะกลับประเทศไทย  เจ้าหน้าที่สถานทูตได้แจ้งเตือนให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีครอบครัวและญาติของคนไทยมารอรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอียิปต์จำรวนมาก โดยเมื่อทุกคนได้พบหน้ากัน ต่างเข้าไปสวมกอดกันด้วยความดีใจ ซึ่งคนไทยที่ตกค้างในสนามบินไคโร เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้กลับบ้าน และรู้สึกดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน

โดย Mthai News