เสื้อแดง-เสื้อเหลืองปะทะกันกลางเมืองพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / เสื้อแดง-เสื้อเหลืองปะทะกันกลางเมืองพัทยา

e0b895e0b8b3e0b8a3e0b8a7e0b888-e0b982e0b894e0b899e0b8a5e0b8b9e0b881e0b8abe0b8a5e0b887

จนท.ห้ามทัพเสื้อแดง-เสื้อเหลืองโดนลูกหลงแจ้งความตำรวจ

เสื้อแดงโหมโรงก่อนชุมนุมใหญ่ บุกพัทยา เดินขบวนเลียบชายหาด เจอกลุ่มเสื้อเหลือง ปะทะกันชุลมุน ตร.ต้องระดมกำลังเพิ่ม ประกาศสมทบสนามหลวง

ช่วง บ่ายที่ผ่านมา บริเวณลานสนามข้างจุดตรวจสกัด ถนนเพชรตระกูล (หลังห้างบิ๊กซีพัทยาเหนือ) ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนในเมืองพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียง ประมาณ 500 คน พร้อมใจกันสวมเสื้อแดงเดินทางมารวมตัวกันเพื่อขับไล่รัฐบาล โดยมีนายชัยพร ราชแสนเมือง เป็นแกนนำ

การรวมตัวครั้งนี้ได้ยื่นข้อเรียกร้องรัฐบาล 4 ข้อ คือ 1.ให้รัฐบาลนำผู้กระทำผิด กรณีที่ยึดสถานที่ราชการสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง 2.ชมรมคนรักประชาธิปไตยพัทยา ไม่เอานายกษิต ภิรมณ์ รมต.การต่างประเทศ 3.รัฐบาลชุดนี้มาด้วยความไม่ถูกต้องตามขบวนการ เนื่องจากมีงูเห่าปะปนอยู่ด้วย และ 4.ให้รัฐบาลยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชน

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมด ได้รวมตัวกันเดินขบวนแห่ป้ายผ้า ที่มีข้อความขับไล่รัฐบาลแห่ไปรวมเมืองพัทยา โดยเริ่มสตาร์ทที่ถนนเพชรตระกูลเลี้ยวขวาออกสุขุมวิทปากทางพัทยาเหนือ มุ่งหน้าเข้าถนนพัทยากลางผ่านหน้าห้างคาร์ฟู และเลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยาสายสามแล้วมาสิ้นสุดที่จุดสตาร์ทรวมระยะทางประมาณ 10 ก.ม.

จากการเปิดเผยของนายชัยพร ราชแสนเมือง แกนนำครั้งนี้ กล่าวว่า การรวมตัวชมรมคนรักประชาธิปไตยพัทยา (คนเสื้อแดง) ครั้งนี้ เป็นเพียงส่วนย่อยเท่านั้น แต่ก็มีผู้ที่รักประชาธิปไตยจากหลายจังหวัดที่ทราบข่าวแล้วเดินทางมาสมทบ เพื่อเรียกร้องข้อเสนอให้กับรัฐบาล ซึ่งในการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 24 ก.พ. ที่จะถึงนี้ ชมรมคนรักประชาธิปไตยพัทยาและต่างจังหวัด จะรวมตัวกันเพื่อเดินทางเข้าไปสมทบในการชุมนุมใหญ่ที่สนามหลวง กรุงเทพมหานคร

ทางด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า การชุมนุมนั้นเป็นประชาธิปไตยสามารถกระทำได้ แต่ในด้านการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่แล้ว ซึ่งในการเดินขบวนครั้งนี้ ตนสั่งการและกำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง ดดยการปิดการจราจรหนึ่งเลนให้แก่ผู้ชุมนุมประท้วง ซึ่งส่งผลกระทบให้กับผู้ที่ใช้ยานพาหนะตลอดเส้นทาง ทำให้การจราจรในเมืองพัทยาติดเป็นอัมพาตนานกว่า 2 ชั่วโมง

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น.( 22 ก.พ.52) กลุ่มคนเสื้อแดงชมรมคนรักประชาธิปไตยพัทยา เดินขบวนผ่านมาถึงด้านหน้าห้างไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ ม.10 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจรของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา และกลุ่มคนเสื้อแดงได้กล่าวคำปราศัยโจมตีรัฐบาล ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มเสื้อเหลือง ซึ่งมาคอยยืนดูสังเกตการณ์ ทำให้มีปากเสียงกันขึ้น เจ้าหน้าที่พยายามเข้าห้ามปราม แต่ไม่สามารถควบคุมสถานกาณ์การได้ และเกิดเหตุชุลมุนกันขึ้น โดยทั้งสองฝ่ายได้ปาขวด รองเท้า และสิ่งของ จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาได้รับบาดเจ็บ จึงต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่มาเสริมอีกจำนวนหลายนาย ก่อนที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะเดินปราศัยตามถนนท่ามกลางการดูแลด้านการจราจรของ เจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ด้านชมรมคนเสื้อแดงขอนแก่น จัดเวทีระดมมวลชนเดินทางเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ที่กรุงเทพมหานคร ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. นี้ โดยการนำของนางซาบิน่า ซาห์ ประธานชมรมคนเสื้อแดง และนายเจตจำรูญ สามหาดไทย ประธานกลุ่มคนรากหญ้าทักษิณ 40 ซึ่งบริเวณการชุมนุมมีการตั้งโต๊ะจำหน่าย เสื้อรายการความจริงวันนี้ และโต๊ะล่ารายชื่อหาแนวร่วมการเดินทางเข้าร่วมชุมนุม ที่ลานน้ำพุ สวนสาธารณะ 200 ปี ริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีประประชาชนสวมเสื้อแดงเข้าร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 100 คน โดยบนเวทีได้มีการนำป้ายโปสเตอร์ขนาดใหญ่เขียนข้อความกลุ่มขอนแก่นให้ความ เป็นธรรมกับทักษิณ พร้อมติดรูปภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และประชาธิปไตยร้อยรวมใจไทยขอนแก่น ชมรมคนเสื้อแดงขอนแก่น

นางซาบิน่า กล่าวว่า ในการจัดเวทีคนเสื้อแดง เพื่อเป็นการเช็คจำนวนคนที่จะร่วมเดินทางเข้าชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 24 ก.พ. นี้ ซึ่งขณะนี้มีรถบัสที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ แล้วจำนวน 3 คัน ซึ่งจะมีประชาชนใน จ.ขอนแก่น ร่วมเดินทางด้วยจำนวนมาก โดยรถจะออกจาก จ.ขอนแก่นในเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.พ. นี้

?การระดมมวลชนเข้าร่วมใน จ.ขอนแก่น เข้าร่วมสมทบกับ กลุ่ม นปช.ที่ กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนตามข้อเรียกร้องที่ กลุ่ม นปช.เรียก ร้องไว้กับรัฐบาล โดยการนำของ นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ไม่มีการว่าจ้าง แต่เป็นการระดมทุนจากการบริจาคของประชาชนคนเสื้อแดงที่ไม่ต้องการรัฐบาลชุด นี้? นางซาบิน่า กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ