โจรอ้างเป็น ตร. อุ้มพ่อค้ารีดเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / โจรอ้างเป็น ตร. อุ้มพ่อค้ารีดเงิน

เมื่อ เวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ต.พีรวุฒิ พีรวุฒิพันธ์ สารวัตรเวร สภ.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพักได้มีนายแรม บุญมี อายุ 55 ปี อาชีพรับซื้อพลาสติก อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความในสภาพโดนทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บซี่โครงเขียวช้ำทั้ง 2 ข้าง โดยระบุว่าถูกคนร้าย 3 คนอ้างเป็นตำรวจจับใส่กุญแจมืออุ้มไปรุมซ้อมปลดทรัพย์สินและเงินสดมูลค่า กว่า 200,000 บาท

นายแรมเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ขับรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บท 6941 นนทบุรี ออกจากบ้านที่ อ.ปากเกร็ด เพื่อจะไปตระเวนซื้อพลาสติกที่ ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยใช้เส้นทางถนนสายลาดบัวหลวง-บางลี่ ระหว่างทางแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ 3 ต.บัวปากท่อ อ.บางเลน จ.นครปฐม ปรากฏว่าหลังเติมน้ำมันเสร็จยังไม่ทันออกรถมีชายฉกรรจ์ 3 คน อายุประมาณ 40 ปี ขับรถเก๋ง สีเหลือง สภาพเก่า อ้างเป็นตำรวจขอตรวจค้น

เหยื่อแก๊งโจรอุ้มรีดทรัพย์ ให้การอีกว่า จากนั้น 1 ในคนร้ายเปิดประตูรถเข้ามานั่งที่เบาะด้านหน้าข้างคนขับแล้วรูดซิปเสื้อ แจ็กเกตโชว์อาวุธปืน ก่อนจับตนใส่ กุญแจมือทันที ส่วนคนร้ายอีกคนเปิดประตูรถบังคับให้ตนย้ายไปนั่งเบาะแค็บด้านหลังแล้วเข้า มาขับแทนก่อนใช้เทปกาวสีเหลืองปิดตาตนก่อนขับรถออกจากปั๊มทันที โดยคนร้ายที่เหลือได้ขับรถเก๋งตามไป กลุ่มคนร้ายพาไปที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่าที่ไหน เมื่อไปถึงทั้งหมดได้รุมซ้อมเตะต่อยชายโครงจนเจ็บระบมไปหมด? พ่อค้ารับซื้อพลาสติก ให้การต่อว่า เสร็จแล้วคนร้ายช่วยกันค้นเอาเงินในกระเป๋าจำนวน 11,200 บาท นาฬิกายี่ห้อราโด้ ราคา 28,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พระเครื่องที่ตนห้อยคอและเก็บไว้ในรถอีกประมาณ 30 องค์ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท และบัตรเอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ ของลูกสาวตน ที่เขียนรหัสบัตรติดไว้ จากนั้นคนร้ายพามาปล่อยที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ เวลาประมาณ 17.00 น. แต่จำไม่ได้ว่าที่ไหน กระทั่งขับรถวนเวียนอยู่นานจนมาพบสำนักงานเกษตรดอนตูม จ.นครปฐม ถึงได้จับจุดหาเส้นทางกลับบ้านได้ รุ่งเช้าจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ต่อมา พ.ต.ท.วิสูตร สถิตย์ สวญ.สภ.บางหลวง ได้พาผู้เสียหายเดินทางไปที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ที่เกิดเหตุ จากนั้น พ.ต.ท.วิสูตรเปิดเผยว่า ดูจากพฤติกรรมการก่อเหตุเชื่อว่าคนร้ายที่อ้างเป็นตำรวจน่าจะเป็นพวกแก๊ง มิจฉาชีพที่ตระเวนล่าเหยื่อตามปั๊มน้ำมันต่างๆ กระทั่งพบผู้เสียหายก่อนจับไปรีดปลดทรัพย์ ล่าสุดตรวจสอบพบว่าคนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มที่ยึดจากนายแรมไปโอนเงินที่ตู้เอที เอ็มธนาคาร

ไทยพาณิชย์ สาขาบางเลน ถนนสายบางเลน-ปทุมธานี เข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบางใหญ่-บางบัวทอง จนเกลี้ยงบัญชี รวม 3 ครั้ง ครั้งแรก 2,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 28,000 บาท และครั้งที่ 3 จำนวน 30,000 บาท ขณะนี้รู้ชื่อเจ้าของบัญชีแล้ว แต่ขอปิดไว้ก่อน พร้อมกันนี้ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนนำเด็กปั๊มมาสอบปากคำ รวมทั้งประสานขอกล้องทีวีวงจรปิดบริเวณตู้เอทีเอ็มจากธนาคารเพื่อติดตามตัว คนร้ายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ