แก๊งลักเด็กบุกโรงพยาบาล ขโมยลูกจากเตียงแม่

Home / ข่าวทั่วไป / แก๊งลักเด็กบุกโรงพยาบาล ขโมยลูกจากเตียงแม่

ทำทีตีสนิทขออุ้มเด็ก สบโอกาสพาหนี ตำรวจดูวงจรปิดเร่งล่าตัว

รายงานข่าวแจ้งว่า สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุคนร้ายลักเด็กแรกเกิด ที่อาคาร 14 ตึกสูติกรรม ในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเด็กที่หายไปเป็นทารกเพศหญิง อายุเพียง 2 วัน ลูกของ นางสาวกัลย์สุดา สำแดง อายุ 26 ปี โดยเด็กเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 06.04 น.น้ำหนัก 2,870 กรัม สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

ทั้งนี้ นางสาวกัลย์สุดา ให้การว่า ขณะนอนพักอยู่ในโรงพยาบาล มีหญิงวัยกลางคน รูปร่างท้วม ผิวขาว อายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 160 ซม.แต่งตัวดี อัธยาศัยดี เข้ามาในห้องพักหลังคลอด เดินทักทายกับคนในห้อง และเดินมาพูดคุยกับตนพร้อมขออุ้มลูกสา

ต่อมา หลังให้นมลูกสาวเสร็จ ตนจึงรีบไปอาบน้ำ เนื่องจากเป็นวันที่หมอจะให้ออกจากโรงพยาบาล เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ออกมาก็ไม่พบลูกสาวอยู่ที่เตียง สอบถามเตียงข้างเคียงทราบว่า หญิงรายดังกล่าวมาอุ้มเอาลูกสาวตนไป จึงรีบแจ้งพยาบาลให้ทราบทันที

ส่วน พ.ญ.ฐิติพร ศิริวชิรชัย หัวหน้ากลุ่มงานสูตินารีเวชกรรม โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น กล่าวว่า คนร้ายอาศัยความใกล้ชิดและความไว้ใจของแม่เด็กในการก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ทางเข้าห้องพักคลอด พบว่าหญิงรายดังกล่าวอุ้มเอาเด็กทารกแรกเกิด ออกจากห้องทางประตูด้านหลัง และลงบันไดด้านหลัง

นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ประตูทางเข้า ประตูทางออก และ บริเวณอาคาร 14 พบว่า คนร้ายเข้ามาในโรงพยาบาลศูนย์เมื่อ เวลา 07.42 น.ใช้รถยนต์ กระบะยี่ห้อ นิสสัส บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน ตอนเดียว มีชายวัยกลางคนเป็นคนขับ ออกจากโรงพยาบาลไปในเวลา 08.02 น. ซึ่งช่วงออกไปโดยคนร้ายอุ้มเด็กทารกไว้ที่ตักด้วย สำหรับทะเบียนรถนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบความชัดเจน เพราะกล้องอยู่ไกล จึงเห็นไม่ชัด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้รับรายละเอียดจากทางโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ทั้งพยาน หลักฐาน จากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ เพื่อรถยนต์ตามลักษณะที่คนร้ายใช้ และตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถยนต์เพื่อสืบทราบเบาะแสของคนร้ายต่อไป


เรียบเรียงข่าวโดยMthainews