ชาวบ้านนับร้อย ฮือไล่รองเจ้าอาวาส ย่านจรัญฯ 46

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านนับร้อย ฮือไล่รองเจ้าอาวาส ย่านจรัญฯ 46

ชาวบ้านนับร้อย ฮือไล่รองเจ้าอาวาส ย่านจรัญฯ 46

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อ เวลา 22.00 น.วานนี้ ( 17 ก.พ.) กลุ่มชาวบ้านภายในชุมชนวัดทอง ซอยจรัญสนิทวงศ์ 46 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด  กทม. รวมตัวกันบริเวณลานจอดรถ ประท้วงขับไล่รองเจ้าอาวาสวัดทอง กว่า 100 คนโดยมีการนำป้ายข้อความขับไล่พระครูปลัด อารยะเดช รองเจ้าอาวาสวัดทอง

ทั้งนี้ กลุ่มชาวบ้านอ้างว่ารองเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมพาหญิงสาวเข้ากุฏิวัดบ่อยครั้ง  อีกทั้งยังไม่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ไม่ออกบิณฑบาต แถมยังพาหญิงสาว 2 คน เข้ามาในวัด และพักอยู่ในกุฏิ โดยไม่ยอมออกจากวัด

ซึ่งตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสพระครูปลัด อารยะเดช  มีความขัดแย้งกับชาวบ้านภายในชุมชนเรื่อยมา ชาวบ้านจึงได้เข้าชื่อทำหนังสือถึงเจ้าคณะแขวง เพื่อให้มีการแต่งตั้งเจ้าอาวาสรูปใหม่ พร้อมกันนี้ได้คัดค้านไม่ให้มีการแต่งตั้งพระครูปลัดอารยะเดช เป็นเจ้าอาวาสโดยเด็ดขาด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมาได้มีการแต่งตั้งพระมหาอรรถเมธ จากวัดหลักสี่ ให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่พระครูปลัดอารยะเดช มีการเขียนบัตรสนเท่ห์ โจมตีกลุ่มชาวบ้านว่ามีการให้สินบนพระผู้ปกครอง ในการแต่งตั้งเจ้าอาวาสครั้งนี้ นอกจากนี้ทราบว่าจะมีการเกณฑ์คนซึ่งไม่ใช่คนในชุมชนวัดทองมาต่อต้านเจ้าอาวาสรูปใหม่ที่จะมีพิธีรับมอบตำแหน่งอย่างเป็นทางการในเวลา 09.09 น.วันที่ 17 ก.พ.2554

ชาวบ้านเห็นว่า การกระทำดังกล่าวของพระครูปลัด อารยะเดช เป็นการกระทำไม่ถูกต้องจึงได้รวมตัวกันขับไล่

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news