มึนวงจรปิด “จราจร-โยธา” เหลว ผกก.สืบฯ7มืด ปมฆ่าตัดหัวฝรั่ง

Home / ข่าวทั่วไป / มึนวงจรปิด “จราจร-โยธา” เหลว ผกก.สืบฯ7มืด ปมฆ่าตัดหัวฝรั่ง

23-02-09-04

ผกก.สืบฯ 7 เผย กล้องวงจรปิดของตำรวจจราจรไม่มีบันทึกภาพ ส่วนกล้องวงจรปิดกรมโยธาอยู่ในช่วงปรับปรุง ไม่สามารถหาเบาะแสฆ่าตัดหัวฝรั่ง แขวนพระราม 8 ได้

พ.ต.ท.อัชรัตน์ เหมทานนท์ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.บวรมงคล เจ้าของคดีฆาตกรรมชาวต่างชาติแล้วผูกศรีษะแขวนห้อยติดอยู่ที่บริเวณสะพานพระ ราม 8 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. กล่าวว่า ได้ส่งศรีษะดังกล่าวให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ตรวจสอบเพื่อความแน่ชัดว่าผู้ตายเป็นใคร

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกอง บก.น.7 กำลังตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครเช่นกัน โดยได้ประสานไปยังกองการต่างประเทศ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท้องที่ที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ เพื่อสืบหาว่าผู้ตายเป็นใคร

“ผมเชื่อว่าเป็นการตั้งใจฆ่าตัดคอ เพราะคนร้ายน่าจะชำนาญในการใช้ของมีคมตัดคอ และทำลงไปเพราะความแค้นเลยเอาหัวคนตายมาแขวนประจาน จึงไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย” พ.ต.ท.อัชรัตน์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน ผกก.สส.บก.น.7 กล่าวว่า หลังประสานขอดูเทปจากกล้องวงจรปิด ของกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.02) และกรมโยธาฯ ที่ติดอยู่บนสะพาน 2 จุด เพื่อตรวจสอบว่ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นบนสะพานหรือไม่ในช่วงคนร้ายนำศรีษะผู้ ตายมาแขวน แต่ได้รับคำตอบจาก บก.02 ว่ากล้องดังกล่าวเป็นเพียงกล้องสังเกตการณ์เท่านั้น ไม่มีการบันทึกเทป ส่วนกล้องกรมโยธาฯอยู่ระหว่างการปรับปรุง

ทั้งนี้ตนสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวตามแหล่งที่มีนักท่อง เที่ยวชาวต่างชาติพักอาศัยอยู่ เช่น เกสต์เฮาส์ ย่านตรอกข้าวสาร ท้องที่ สน.ชนะสงคราม และโรงแรมต่างๆในย่านซอยนานา เพื่อหาว่ามีนักท่องเที่ยวคนใดหายตัวไปหรือไม่

ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ได้รับรายงานเกี่ยวกับการฆาตกรรมรายนี้แล้ว โดยมอบหมายให้ ผบ.ตร.ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งย้ำไปว่า ต้องจับคนร้ายให้ได้ แต่ไม่ได้กำหนดระยะเวลา เพราะเกรงว่าจะเป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่เชื่อว่าตำรวจต้องจับคนร้ายได้ ส่วนการสอบสวนจะสอบทั้งประเด็นกลุ่มมาเฟียทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก