มธ.จ่อฟ้องเพิ่มผู้เกี่ยวข้องคดีชนรถตู้บนโทลเวย์

Home / ข่าวทั่วไป / มธ.จ่อฟ้องเพิ่มผู้เกี่ยวข้องคดีชนรถตู้บนโทลเวย์

ดำเนินคดีกับคนให้ยืมรถ ผู้ปกครอง

18 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 17ก. พ. ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีอุบัติเหตุบนทางด่วนโทลเวย์ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2553 ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน และได้รับบาดเจ็บ 5 คน ว่า

ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ คณะกรรมการกฎหมายเพื่อดูแลคดีนี้ นำโดย ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา และ ดร.ปกป้อง ศรีสนิท อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มธ. จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม 2 ราย คือ ผู้ให้ยืมรถยนต์ที่ก่อเหตุ และผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ ที่ สน.วิภาวดี ในความผิดทางอาญา  ฐานกระทำผิดคู่ขนานทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ดำเนินการดับคดีนี้ไปตามปติ โดยยอมรับว่าไม่เร็วอย่างที่หลายคนอยากได้ ซึ่งทางเราได้ตั้งทีมกฎหมายขึ้นมาดูและประสานงานกับทางตำรวจมาโดยตลอด พร้อมขอยืนยันว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ต้องการเอาเป็นเอาตายกับคดีนี้ แต่เพราะทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับคดีนี้มากตั้งแต่มหาวิทยาลัยถึงสภามหาวิทยาลัย  เพราะอยากให้กฎหมายเป็นกฎหมาย อยากให้ผู้เสียหายได้รับความเป็นธรรม ความยุติธรรมต้องปรากฎ คนทำผิดต้องได้รับโทษ

อย่างไรก็ดี เชื่อว่าไม่ใช่แต่ครอบครัวนี้เท่านั้นที่ปล่อยปละละเลยเรื่องการดูแลลูกจนทำให้คนอื่นได้รับความเสียหาย จึงอยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่างอีกคดีหนึ่ง

โดย Mthai news