ระทึก หญิงวัยกลางคน โดดขึ้นเวทีนายกฯ ตำรวจจับวุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก หญิงวัยกลางคน โดดขึ้นเวทีนายกฯ ตำรวจจับวุ่น

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 8.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเป็นประธาน มอบนโยบายในการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเด็กและเยาวชนตั้งครรภ์ไม่พร้อม ที่อาคาร EH106 ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา

ทั้งนี้ปรากฏว่า มีนางเกศศิรินทร์ วุฒิวงศ์ อายุ 46 ปี ขึ้นเวทีระหว่างที่นายกรัฐมนตรี ปาฐกถา โดยขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือโดยตนพิการทางหู เนื่องจากพยาธิตัวจีดขึ้นสมอง จึงขอความช่วยเหลือให้ช่วยผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมให้

ขณะที่ นางเกศศิรินทร์ ได้เปิดเผยว่าตนทำหนังสือร้องเรียนที่บ้านนายกรัฐมนตรี แล้ว 1 ครั้ง ทำหนังสือไปยังทำเนียบรัฐบาล 8 ฉบับ แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ

อย่างไรก็ตาม ทีมรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีได้นำตัวลงจากเวทีทันที โดยนายกรัฐมนตรีให้เจ้าหน้าที่รับเรื่องของนางเกศศิรินทร์ เพื่อหาช่องทางในการช่วยเหลือต่อไปแล้ว

ล่าสุด สาธารณสุขรับเข้ารักษาแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อ เช้านั้น กระทรวงสาธารณสุข รับตัวหญิงหูหนวก ที่เข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก นายกรัฐมนตรี รักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี พร้อมเตรียมใส่เครื่องประสาทหูเทียม

ทั้งนี้ ล่าสุด นางสาวเกศรินทร์ ได้รับการรักษา และตรวจร่างกายจากแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีพบมีภาวะ ความเครียด จากปัญหาหูหนวก เตรียมให้นักจิตวิทยาพูดคุย ช่วยลดความเครียด ส่วนการรักษาต้องตรวจซีที-สแกน และเอ็มอาร์ไอ ดูว่า หูชั้นในใช้การได้ปกติหรือไม่ ถ้าปกติ เตรียมผ่าตัดใส่เครื่องประสาทหูเทียม โดยใช้เงินของมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว ราคาถึง 850,000 บาท ถึง 1 ล้านบาท

ขณะที่ นางสาวเกศรินทร์ หูหนวกจากการรับประทานเนื้อหมูดิบ ที่มีสเตรปโตคอคคัส ซูอิส (Streptococcus suis ) ในงานฉลองวันเกิดเมื่อปี 2551 ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลที่ออกมาร้องเรียน เพราะต้องการกลับมามีชีวิตปกติ พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ

โดย Mthai news