อุกอาจ มือปืนยิงนักธุรกิจกาแฟลาวิต้ากลางสวนสาธารณะ

Home / ข่าวทั่วไป / อุกอาจ มือปืนยิงนักธุรกิจกาแฟลาวิต้ากลางสวนสาธารณะ

เชื่อปมขัดแย้งเรื่องการทำธุรกิจ

22 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า  เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์ประเสริฐ พงส.สบ2 สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ใต้สะพานแขวน ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลมกรุงเทพฯ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้  ที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าสวนสาธารณะพบศพ นายสมชาย เหลืองตระกูล อายุ 57 ปี อยู่ในชุดออกกำลังกาย ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด สะโพกซ้าย 1 นัด ต้นขาขวาอีก 1 นัด ใกล้กันพบหัวกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 1 นัด

หลังจากนั้น ภรรยานายสมชาย และน.ส.อมรรัตน์ เหลืองตระกูล ลูกสาวได้เดินทาง มาที่เกิดเหตุ โดยให้การด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตน ประกอบธุรกิจขายปลีกกาแฟปรุงสำเร็จยี่ห้อลาวิต้า มีไร่กาแฟเป็นของตัวเอง ก่อนเกิดเหตุบิดาได้ขับรถยนต์โตโยต้าคัมรี่ สีดำหมายเลขทะเบียน ชย 8151 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้าที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุเพื่อออกกำลังกายในสวนสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งทำเป็นประจำ และจะกลับบ้านในช่วงสายๆ ส่วนตัวเชื่อว่า คุณพ่อก็รู้ตัวพวกที่จะมายิงด้วย มันใหญ่มากจริงๆ

สำหรับการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายจอดรถแล้วได้เดินเข้ามาภายในสวนสาธารณะ ระหว่างนั้นคนร้าย 2 คนสวมชุดดำใส่หมวกกันน็อคสีดำเต็มใบ ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกสีฟ้ามาดักรอผู้ตาย เมื่อเห็นผู้ตาย 1 ในคนร้ายก็ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้ตายที่ต้นขา และสะโพก จนผู้ตายล้มลง ก่อนจะจ่อยิงซ้ำที่ท้ายทอย แล้วหลบหนีไป

ขณะที่ พ.ต.อ.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมชาย ผู้ตายเปิดบริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟยี่ห้อลาวิต้า ปกติจะมาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นประจำ โดยคนร้ายที่รู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดีจึงมาดักรอสังหาร ซึ่งสาเหตุทางครอบครัวของผู้ตายรู้ดี เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีปัญหากับหุ้นส่วน จึงได้แยกตัวออกมาประกอบธุรกิจของตัวเอง และเคยบ่นกับภรรยาว่า มีคนติดตาม คงต้องสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news