รวบน้าสาวพาหลานอายุ 16 ขายตัวให้ฝรั่งที่พัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / รวบน้าสาวพาหลานอายุ 16 ขายตัวให้ฝรั่งที่พัทยา

อ้างหลานหาเงินกลับบ้าน สมัครใจทำ

24 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 23ก.พ.  ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ บุญประวัติ สว.จนท.พดส.ภ.2 ส่วนหน้า นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.เสมียน ยิ่งรัมย์ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว บริเวณหน้าห้างคาร์ฟูร์ พัทยากลาง จังหวัดชลบุรี มีของกลางเป็นเงินสด 1,500 บาท โดยนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา หลังก่อคดีลักษณะค้ามนุษย์ ด้วยการการนำหลานสาวแท้ๆชื่อ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ปเร่ขายบริการทางเพศให้กับชาวต่างชาติในเมืองพัทยา

ทั้งนี้ น.ส.เสมียน มีพฤติกรรมค้ามนุษย์ในการติดต่อนักท่องเที่ยวชายต่างชาติให้ซื้อบริการทางเพศ พร้อมนำหลานสาวตัวเองคือ น.ส.เอ  ไปขายบริการทางเพศแลกกับเงินค่าตัวครั้งละ 1,500-2,000 บาท โดยเป็นพฤติกรรมผิดกฎหมาย ตำรวจจึงทำการวางแผนจับกุมโดยให้สายลับชาวต่างชาติทำทีเป็นลูกค้าติดต่อกับ น.ส.เสมียน เพื่อซื้อบริการซึ่ง น.ส.เสมียน ก็เสนอหลานสาวตัวเองขายบริการทางเพศให้สายลับชาวต่างชาติ

ต่อมา ได้มีการนัดหมายให้ น.ส.เสมียน พา น.ส.เอ หลานสาวมาหาที่หน้าห้างคาร์ฟูร์พัทยากลาง เมื่อมามีการส่งตัว หลานสาวให้สายลับและจ่ายเงินค่าตัว 1,500 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมพร้อมของกลางเงินสดในการล่อซื้อคามือของ ขณะที่ น.ส.เต้ ก็ถูกพาตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา ด้วยเช่นกัน

สอบสวน น.ส.เสมียน ให้การว่า เลี้ยงดู น.ส.เอ หลานสาวแมาตั้งแต่วัยเด็ก เพราะพ่อและแม่ของหลานสาวเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ โดยให้ น.ส.เอ อยู่ที่บ้านกับตายายที่จังหวัดสระแก้ว ปัจจุบันหลานสาวเรียนหนังสือที่ กศน.ในหมู่บ้านชั้นมัธยมต้น โดยตนมาทำงานเป็นสาวบาร์เบียร์ ย่านซอย 7 ริมชายหาดพัทยา และรับจ้างทำงานก่อสร้างด้วยเพื่อส่งเงินเลี้ยงครอบครัว จนได้พาน.ส.เอ หลานสาวมาเที่ยวที่พัทยาได้ 4 วัน กำลังจะส่งกลับบ้านวันศุกร์ที่ 25 ก.พ.

อย่างไรก็ตาม น.ส.เสมียน อ้างกับตำรวจอีกว่าตนไม่มีเจตนาจะพาหลานสาวตัวเองมาขายตัวให้ชาวต่างชาติ เพียงแต่หลานสาวบอกว่าอยากได้เงินกลับบ้านจึงยินยอมไปกับชาวต่างชาติเอง และจะแบ่งเงินที่ได้มาจากค่าตัว 1,500 บาทให้ตนเป็นค่าเสียเวลา 500 บาท หลานสาวจะได้ 1,000 บาทเป็นค่าตัว พร้อมยืนยันว่าเพิ่งจะทำเป็นครั้งแรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากจากการสอบสวนปากคำ น.ส.เอ หลานสาวผู้ต้องหา ให้การอ้ำอึ้งว่าน้าสาวไม่ได้บังคับ แต่รู้เห็นในการพาไปขายบริการทางเพศให้ชายต่างชาติมาแล้ว 3-4 ครั้ง โดยจะแบ่งเงินค่านายหน้าให้น้าครั้งละ 500 บาทเพื่อแบ่งเงินกันใช้ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาค้ามนุษย์ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีตามกำหมาย ด้าน น.ส.เอ จะส่งตัวไปไว้ในความดูแลของบ้านพักและฟื้นฟูเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ของหน่วยงานรัฐ

เรียบเรียงโดย Mthai News