ทหารไทย ปะทะ เขมร ตายอีก 1 ใส่เสื้อเกราะแต่ถูกแรงระเบิดอัด

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารไทย ปะทะ เขมร ตายอีก 1 ใส่เสื้อเกราะแต่ถูกแรงระเบิดอัด

ไม่รู้ตัวโดนแรงกระแทกของระเบิด ชํ้าในเสียชีวิต

28 ก.พ. รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จังหวัดอุบลราชธานี จ.ส.อ.สุขุม สุวรรณพรหม อายุ 45 ปี ผบ.หน่วยปฏิบัติการกองร้อย ทพ.2307 กรมทหารพรานที่ 23 ปฏิบัติหน้าที่ประจำภูมะเขือ ทหารที่เคยอยู่ในเหตุการณ์ปะทะไทยกับกัมพูชาเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น เกิดอาการแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เมื่อกลางดึกวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เบื้องต้น แพทย์ตรวจพบซี่โครงหัก มีอาการตับ ปอดติดเชื้อ เนื่องจากถูกแรงกระแทกอย่างรุนแรงจึงส่งต่อไปยัง โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ แต่ จ.ส.อ.สุขุม ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 27 ก.พ. ญาติเตรียมนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 64 บ้านสร้างแก้ว ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร กำหนดพระราชทานเพลิงศพวันที่ 2 มี.ค.นี้ ซึ่งกองทัพบกได้ปูนบำเหน็จเป็น พ.อ.พิเศษ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบทราบว่า วันที่มีการปะทะกัน จ.ส.อ.สุขุม สวมเสื้อเกราะและห้อยตะกรุด จึงไม่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนหรือแรงระเบิดแต่อย่างใด ทำให้ไม่ได้พบแพทย์ แต่เมื่ออยู่ในฐานปฏิบัติการหลายวัน มีอาการปวดท้องก็รับประทานเพียงยาแก้ปวดจนมีอาการรุนแรงขึ้นจนต้องห้ามส่ง โรงพยาบาลจนทำให้ทราบว่าสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตเนื่องจากแรงกระแทกของระเบิด แต่ไม่รู้ตัวเพราะใส่เสื้อเกราะอยู่

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news