อนาถ! ทีวีล้มทับเด็กอนุบาลดับคาโรงเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / อนาถ! ทีวีล้มทับเด็กอนุบาลดับคาโรงเรียน

หนูน้อยปีนแท่นเหล็กวางทีวีหวังเปิดดู พลาดทีวีล้มทับหัว

1 มี.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่  28 ก.พ.  จังหวัดเลย ร.ต.อ.ณัฐกานต์ ท้าวกลาง ร้อยเวร สภ.หนองหญ้าปล้อง รับแจ้งอุบัติเหตุโทรทัศน์บนชั้นวางล้มทับเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บภายในโรงเรียน จึงรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว ในชั้นเรียนของนักเรียนชั้นอนุบาล 2 ลักษณะเป็นห้องโถงโล่งๆ ขนาดใหญ่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบชั้นวางโทรทัศน์ เป็นเหล็กสูง 2.5 เมตร ฐานกว้าง 0.5 เมตร มีขาตั้ง 4 ข้าง แต่ละข้างติดล้อเลื่อน ล้มหงายท้อง ขณะที่โทรทัศน์ขนาด 14 นิ้ว ที่วางอยู่บนชั้น ตกลงพื้นได้รับเสียหาย พร้อมพบกองเลือดกองใหญ่อยู่บริเวณใกล้เคยง

สำหรับนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล ถูกโทรทัศน์ล้มทับที่ศีรษะบาดเจ็บสาหัส ครูนำตัวส่งโรงพบาบาลเลย แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างทาง โดยแพทย์ระบุว่า กะโหลกร้าว และมีเลือดคั่งในสมอง

จากการสอบสวนคุณครูผู้หญิงคนหนึ่งให้การว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยง ตนพร้อมเพื่อนครูและภารโรงประจำ กำลังนั่งทานข้าวอยู่ในห้องพักครู ระหว่างกำลังนั่งทานข้าว จู่ๆก็ยินเสียงดังโครมคล้ายของหนักตกกระแทกพื้น จึงรีบวิ่งออกมาดู พบร่างของ ด.ช.เอ ที่เป็นลูกศิษย์ ถูกโทรทัศน์บนชั้นวางหรือแท่นวางเหล็กล้มทับศีรษะนอนฟุบหมดสติ เลือดไหลออกจากศีรษะมานองเต็มพื้น จึงบอกให้ภารโรงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ  จนมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิในพื้นที่รับตัวเด็กไปส่งโรงพยาบาล แต่ภายหลังว่าเด็กก็เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ด.ช.เอ อาจมาปีนแท่นวางโทรทัศน์ เพื่อตั้งใจจะเปิดโทรทัศน์ดู หรือหยิบอะไรสักอย่าง แต่เนื่องจากความซุกซนตามประสาเด็ก เกิดพลาดท่าแท่นวางซึ่งเป็นล้อเลื่อนล้มเทเข้ามาด้านหน้าโทรทัศน์จึงล้มทับศีรษะเด็ก


เรียบเรียงข่าวโดยMthainews