คุก 6 ปี ดาบ สน.พลับพลาไชย 1 ข่มขืนพม่า

Home / ข่าวทั่วไป / คุก 6 ปี ดาบ สน.พลับพลาไชย 1 ข่มขืนพม่า

จำคุกตำรวจฐานหื่นโส้ยกามต่างด้าว แลกถูกดำเนินคดี

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลมีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง ด.ต.ไพรัตน์ หรือสุรพัศ ศรีบัวสวน อายุ 45 ปี เป็นจำเลยฐานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นซึ่งอยู่ความควบคุม เรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดเพื่อตนเพื่อไม่กระทำการตามหน้าที่

ขณะที่ เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2552 จำเลยเป็นตำรวจสายตรวจ สน.พลับพลาไชย 1 มีหน้าที่ออกตรวจจับผู้กระทำ ความผิดกฎหมาย ได้พบนางนิด ไม่มีนามสกุล อายุ 27 ปี ชาวพม่า เชื้อชาติไทยใหญ่ ที่บริเวณคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูผ่าย กทม. แล้วเรียกขึ้นรถโดยไม่นำตัวไปส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี แต่ได้ขอร่วมหลับนอนกับนางนิด เพื่อแลกกับไม่ต้องถูกส่งตัวดำเนินคดี นางนิด จึงจำยอมให้ร่วมประเวณี 1 ครั้ง แล้วปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ ถือเป็นการข่มขืนชำเราหญิงอื่นโดยอยู่ในอำนาจควบคุม และการกระทำของจำเลยเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบสร้างความเสียหายแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อันเป็นความผิดกฎหมายอาญามาตรา 149 ,157 และ 276 จำเลยให้การปฏิเสธ


อย่างไรก็ตามศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยไม่เป็นการข่มขืนกระทำชำเรา แต่เป็นความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่กระทำการสืบสวนจับกุม เรียกรับประโยชน์เพื่อตนเพื่อไม่ กระทำการตามหน้าที่ ตาม ป.อาญามาตรา 149 ลงโทษจำคุก 6 ปี เมื่อเป็นความผิดตามมาตรา 149 แล้ว จึงไม่ต้องปรับบทมาตรา 157 อันเป็นบททั่วไปอีก แล้วออกหมายขังต่อไป


โดยMthainews