จตุพร ชี้ อภิปรายครั้งนี้ มีช็อคคาสภาแน่ ธิดา ลั่น ชุมนุมทุกเดือน

Home / ข่าวทั่วไป / จตุพร ชี้ อภิปรายครั้งนี้ มีช็อคคาสภาแน่ ธิดา ลั่น ชุมนุมทุกเดือน

จตุพร ชี้ อภิปรายครั้งนี้ มีช็อคคาสภาแน่  ธิดา ลั่น ชุมนุมทุกเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าวว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แถลงว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปยังกองปราบปรามเพื่อแจ้งความเอาผิดนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI และ พล.ต.ท.อัมพร จารุจินดา อดีตผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ในกรณีที่แถลงข่าวบิดเบือนเรื่องการเสียชีวิตของช่างภาพชาวญี่ปุ่น

ขณะที่ กรณีที่ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาแสดงท่าทีต่อ DSI กรณีบอกว่าช่างภาพญี่ปุ่นเสียชีวิตด้วยปืนอาก้านั้น DSI มั่ว ตนมองว่าการที่ พล.ต.ต.อำนวย ออกมาต่อว่า DSI ถือเป็นการเล่นละครฉากใหญ่ เพื่อให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำเรื่องดังกล่าวไปอ้างในที่ประชุมสภา เพราะการสืบสวนสอบสวนการเสียชีวิตของคนเสื้อแดงตั้งแต่ต้นนั้น มีย่างพล.ต.ต.อำนวย เข้าไปสอบสวนด้วย เพราะเรื่องดังกล่าวถ้ามั่ว พล.ต.ต.อำนวย ก็มั่วกับ DSI ด้วย

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะมีการช็อกคาที่ด้วยข้อมูลอย่างแน่นอนเพราะหลักฐานเรื่องการยิงใส่คนเสื้อแดงชัดเจน อีกทั้งทีมงานพรรคเพื่อไทยหลายคนได้ทำการบ้านมาอย่างดี ขณะเดียวกันก็ไม่มั่นใจว่า เวลา 3 ชั่วโมง สำหรับตนนั้นอาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะกินเวลาถึง 4 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันด้าน นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธานกลุ่ม นปช.ยังได้กล่าวยืนยันว่า การชุมนุมในวันที่ 12 มีนาคมนี้ จะยังคงมีต่อไปแน่นอน อีกทั้งจากนี้ไปจะชุมนุมในทุกเดือน เดือนละ 2 ครั้ง ถึงแม้ 7 แกนนำจะได้รับการประกันตัวก็ตาม เพราะต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับบ้านเมือง ซึ่งคนเสื้อแดงทั้งหมดจะต้องได้รับการประกันตัว รวมถึงนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ สุรชัยแซ่ด่าน แกนนำกลุ่มแดงสยาม ที่ถูกจับกุมไปเมื่อล่าสุดด้วย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า แกนนำบางส่วนที่ได้รับการประกันตัว ยังได้ออกมาแถลงข่าวและพบปะคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ ทั้งนี้ทุกคนเห็นพ้องกันว่าจะร่วมต่อสู้กับคนเสื้อแดงต่อไป เพื่อให้บ้านเมืองได้รับความยุติธรรม และยังได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่ถูกคุมขังด้วย

โดย Mthai news