ฮือฮา! ภาพ ยันตระ โผล่ที่อเมริกา

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ภาพ ยันตระ โผล่ที่อเมริกา


3 มี.ค. 54  กลายเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันที หลังมีภาพของนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระยันตระ อมรโรภิกขุ ถูกส่งต่อเป็นฟอร์เวิร์ดเมล์ว่อนไปทั่วโลกไซเบอร์

โดยผู้สื่อข่าวของเดลินิวส์ออนไลน์แจ้งว่า ภาพชุดดังกล่าวเป็นภาพขณะนายวินัย กำลังทำกิจวัตร คล้ายพระสงฆ์ ด้วยการแต่งกายที่แปลกออกไปจากพระสงฆ์ไทย

คือมีการไว้หนวดเครา ผมยาว สวมผ้าคลุมสีคล้ายจีวรพระ แต่สวมกางเกงทับอีกชั้น แล้วเดินนำพระภิกษุออกบิณฑบาต ในชุมนุมของคนไทยหรืออาจจะเป็นวัดไทยวัดใดวัดหนึ่ง ที่สหรัฐอเมริกา

ซึ่งเมื่อดูจากภาพ ทำให้รู้สึกถึงความไม่เหมาะสมที่อดีตพระยันตระยังปฏิบัติตนเช่นนี้ เพราะมีความพยายามที่จะสร้างลัทธิหรือนิกายทางพระพุทธศาสนาใหม่ขึ้นมา ทั้งๆที่มหาเถรสมาคมมีมติให้พ้นจากพระภิกษุแล้ว เมื่อ 17 ปีที่แล้ว เนื่องจากอดีตพระยันตระต้องอาบัติหนัก ถูกฟ้องร้อง ว่าล่วงละเมิดเมถุนธรรมปาราชิกาบัติ อยู่กินฉันท์สามีภรรยากับสีกาคนหนึ่ง

ด้าน นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนได้รับทราบข้อมูลแล้ว และกำลังประสานไปยัง พระเทพกิตติโสภณ วั ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในประเทศสหรัฐฯ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และเข้าไปจัดการดูแลถึงความไม่เหมาะสมของเรื่องดังกล่าว

ภาพในขณะที่บวชเป็นพระของนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือพระยันตระ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News