อนาถ ครูผูกคอตายคาห้องพัก เชื่อเหตุไม่ได้เลื่อนขั้น

Home / ข่าวทั่วไป / อนาถ ครูผูกคอตายคาห้องพัก เชื่อเหตุไม่ได้เลื่อนขั้น

หลังพยายามทำผลงานหลายครั้ง แต่ไม่ผ่าน จึงคิดสั้น

9 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 8 มี.ค. สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลารับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่ บ้านเลขที่ 37 ม.3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ โดยที่เกิดเหตุ พบ นายอนันท์ จันทร์จุรา อายุ 56 ปี รับราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา (คศ.2) ชำนาญการ โรงเรียนบ้านนกกระทุง อ.บางกล่ำ สภาพใช้ผ้าขาวม้าผูกคอฆ่าตัวตายกับประตูเหล็กดัดหลังบ้าน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (คศ.2) ชำนาญการ โรงเรียนบ้านนกกระทุง อ.บางกล่ำ มีภรรยาเป็นข้าราชการครู ระดับ คศ.4 (เชี่ยวชาญ) โดยผู้ตายนั้นจัดว่า เป็นคนมีฐานะดีคนหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติไม่เห็นผู้ตายไปทำงานที่โรงเรียนตามปกติ จึงได้เดินไปดู ซึ่งพบว่ากลายเป็นศพแล้วด้วยการผูกคอตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม สาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ เจ้าหน้าคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียด เพราะอยู่ในช่วงทำผลงานเพื่อเลื่อนวิทยฐานะไปเป็นครูระดับ คศ.3 (ชำนาญการพิเศษ) โดยได้ทำผลงานเลื่อนมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ผ่าน และที่ผ่านมาก็ได้บ่นว่า เครียด ที่ไม่สามารถสอบผ่านสักที จึงอาจเป็นสาเหตุที่มำให้เกิดภาวะเครียดอย่างรุนแรง ทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย

 

เรียบเรียงข่าวโดยMthainews