เพลิงไหม้ ตลาดเก่าพระพุทธบาท สระบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / เพลิงไหม้ ตลาดเก่าพระพุทธบาท สระบุรี

ตึกแถวเก่าแก่เสียหายกว่า 20 คูหา

12 มี.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าเกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดในเขตเทศบาลเมืองพระพุทธบาท อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เปลวไฟได้ลุกไหม้อาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ที่ปลูกติดกันเป็นแถว จำหน่ายเสื้อผ้า แผ่นซีดี โรงพิมพ์ ร้านกาแฟ และเป็นที่พักอาศัย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองพระพุทธบาทได้ นำรถดับเพลิงจากเทศบาล โดยรถดับเพลิงจากเทศบาลต่าง ๆ ที่อยู่ข้างเคียงในเขตจังหวัดสระบุรี และจังหวัดลพบุรี จำนวนกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้อย่างแรง ชาวบ้านต่างช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกจากอาคาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ อาคารเสียหายกว่า 10 คูหา

ด้านชาวบ้านต่างเสียใจกับเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้น และตลาดในแห่งนี้มีอายุกว่า 70 ปีแล้ว สำหรับสาเหตุหรือบ้านต้นเพลิงนั้นกำลังอยู่ในระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าทีตำรวจ ภูธรพระพุทธบาท และขณะดับเพลิงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตกจากชั้น 2 อาคาร รับบาดเจ็บ 3 ราย

อย่างไรก็ตาม นาย ขจรศักดิ์ นันทปัญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพระพุทธบาท เปิดเผยว่า ทางเทศบาลจะได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสพภัยเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อ บรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือประชาชน โดยจัดงบประมาณเข้าช่วยเหลือ พร้อมตั้งจุดบริจาคด้วย เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ตลาดอำเภอพระพุทธบาทครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดในแห่งนี้ เสียหายไปกว่า 20 คูหา และกำลังก่อสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้เอง


เรียบเรียงข่าวโดยMthainews