จงรักยันศพฝรั่งพระราม8ฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวทั่วไป / จงรักยันศพฝรั่งพระราม8ฆ่าตัวตาย

e0b89de0b8a3e0b8b1e0b988e0b887e0b895e0b8b2e0b8a2e0b984e0b8a3e0b989e0b8abe0b8b1e0b8a71

จากกรณีสยองพบศีรษะชายชาวต่างชาติถูกผูกแขวนทิ้งไว้กลางสะพานพระราม 8 และช่วงลำตัวที่ในแม่น้ำ เมื่อวานนี้ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ก.พ.? แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เปิดเผยผลตรวจพิสูจน์พบว่าศีรษะชายชาวต่างชาติที่ถูกแขวนห้อยทิ้งกลางสะพาน พระราม 8 เป็นคนเดียวกันกับศพไร้ศีรษะที่พบลอยน้ำอยู่ด้านล่าง โดยสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการแขวนคอแบบสมบูรณ์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการโรยตัวไปเก็บตัวอย่างเลือดที่ ติดอยู่บนสะพานพระราม 8? เพื่อนำมาตรวจสอบว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่

ด้านพ.ต.อ.บรรลือศักดิ์? ขลิบเงิน ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 กล่าวว่า ตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นการฆ่าตัวตายมากกว่าการถูกฆาตกรรม เนื่องจากปมเชือกที่ผูกศีรษะเป็นเงื่อนรูด? ไม่ใช่เงื่อนตาย ซึ่งขัดต่อหลักวิธีฆาตกรรมของคนร้าย ทั้งนี้ตำรวจจะเร่งลงพื้นที่ตามแหล่งชุมชนที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อาศัยอยู่จำนวนมาก เพื่อตรวจสอบหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน

พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวว่า จากหลักฐานทางการแพทย์ที่ปรากฏก็น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายไม่ใช่อาชญากรข้าม ชาติ เพราะที่ผ่านมาขีดความสามารถของคนร้ายข้ามชาติในเรื่องอาชญากรรมในประเทศไทย ยังไม่รุนแรงถึงขนาดนี้ ดังนั้นขออย่าให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกว่าเป็นการฆาตกรรมโหดเหี้ยม แต่อย่างไรก็ตามหากประชาชนมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นการฆาตกรรมสามารถแจ้ง พนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมได้ โดยพนักงานสอบสวนจะใช้เวลาสอบพยานหลักฐานภายใน 30วัน หากไม่พบหลักฐานอื่นที่บ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรมก็จะสรุปสำนวนว่าเป็นการฆ่า ตัวตายส่งให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อไป

สำหรับความคืบหน้าในการสืบหาตัวผู้ตาย พล.ต.อ.จงรัก กล่าวว่า จากการตรวจสอบเสื้อผ้าผู้ตายพบว่าใช้ยี่ห้อพูม่า ซึ่งผลิตในประเทศอิตาลี รวมทั้งถุงที่ติดอยู่กับศพผู้ตายก็มีข้อความที่แสดงว่านำมาจากโรงแรมใน ประเทศอิตาลี จึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นชาวอิตาลี จึงทำการตรวจสอบชาวอิตาลีที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยช่วงนี้พบว่าผู้ที่มี รูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับผู้ตาย คือนายเกียต้า จิโอวานี (Jaeta Jiovani) ชาวอิตาลี อายุ 49 ปี ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา และเข้าพักในโรงแรมเล็กซ์โฮเต็ล ย่านสุขุมวิท โดยหายตัวไปในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ซึ่งเพิ่งได้รับข้อมูลส่วนจะเกี่ยวข้องหรือไม่ต้องรอผลการสืบสวนพยานหลักฐาน ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด