อนาถ! ไฟไหม้บ้านไม้เพชขรเกษม ย่าง 4 ศพ แม่ลูกกอดกันตาย

Home / ข่าวทั่วไป / อนาถ! ไฟไหม้บ้านไม้เพชขรเกษม ย่าง 4 ศพ แม่ลูกกอดกันตาย

ตำรวจเร่งหาสาเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

31 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงกลางดึกของวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา  สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 62/6 ซ.เพชขรเกษม 36/1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น แบ่งเช่าหลายสิบห้อง เพลิงโหมลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บางหลังก็วอดหมด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องชั้นล่างของตัวบ้านพบกับภาพสลดใจเมื่อ เจอศพ นางหนูพรรณ โคตรไชยา อายุ 36 ปี ถูกไฟไหม้จนเกรียมเป็นตอตะโก นอนกอดศพลูกทั้งสองคนที่ถูกไหม้เสียชีวิตอยู่เช่นกันทราบชื่อ ด.ญ.จิรนันท์ เวียงนนท์ อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.ภานุวัฒน์ เวียงนนท์ อายุ 4 ขวบ ห่างจาก 3 ศพแรกเล็กน้อยเจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.จีรพร ศรีพลลา อายุ 16 ปี ที่เป็นหลานสาวของนางหนูพรรณ ถูกไฟไหม้จนเกรียม

ด้าน นายวิชัย เวียงนนท์ อายุ 38 ปี สามี นางหนูพรรณ ให้การว่า ตนกับภรรยามีอาชีพล้างรถอยู่ในปั้มน้ำมันเชลล์ ปากซอยเพชรเกษม 36 ช่วงปิดเทอมลูกทั้ง 2 คนและหลานสาวมาจากร้อยเอ็ดเพื่อมาอยู่ด้วยกัน ซึ่งลานสาวก็จะมาทำงานล้างรถในปั้มน้ำมันเพื่อหาเงินช่วงปิดเทอม ปกติตนก็จะนอนอยู่กับภรรยาสองคน แต่เมื่อลูกและหลานมาอยู่ด้วยตนจึงไปนอนห้องเพื่อนที่อยู่ใกล้กัน

ขณะเกิดเหตุ ตนนอนหลับอยู่ตนได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้จึงตกใจตื่น และได้ยินเสียงลูกร้องไห้ขอความช่วยเหลือ ตนจึงผลักประตูเข้าไปแต่เพลิงลุกไหม้อย่างหนัก จนไฟได้ไหม้เข้าที่ใบหน้าเป็นแผล ประกอบกับสำลักควันไฟจนไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้จึงถอนออกมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาดับไฟก็พบว่า ภรรยา ลูก และหลานสาวถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในห้องทั้ง 4 คน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นของเจ้าของปั้มน้ำมันที่แบ่งให้คนงานมาพักอาศัยโดย ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าเพียงแต่จ่ายค่าน้ำค่าไฟ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายใจห้องของผู้ตาย โดยจะนำตัวผู้พักอาศัยไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News