หมอชิต-หัวลำโพง คึกปชช.เริ่มทะยอยออกเที่ยว เทศกาลสงกรานต์

Home / ข่าวทั่วไป / หมอชิต-หัวลำโพง คึกปชช.เริ่มทะยอยออกเที่ยว เทศกาลสงกรานต์

9 เม.ย. 54 Mthai new : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 เริ่มมีประชาชนหลั่งไหลมาใช้บริการอย่างคึกคัก เพื่อเดินทางกลับบ้านในช่วง เทศกาลสงกรานต์ โดยบริษัทขนส่งจำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า มีการเพิ่มเที่ยวรถวิ่งวันละ 1,900 เที่ยว จากปกติวันละประมาณ 3,500 เที่ยว รวม 5 วัน โดยคาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันนี้มากถึง 2 แสนคน

ขณะที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเช้าวันนี้ มีประชาชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้การจองตั๋วเกือบทุกเที่ยวเต็มไปหมด ส่วนการจราจรรอบสถานีรถไฟหัวลำโพงยังใช้การได้ และคล่องตัว

นอกจากนี้กระทรวงคมนาคม ก็ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทาง ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ และถนนวงแหวนรอบนอก ในเวลา 16.00 น.วันนี้ ไปจนถึงเวลา 12.00 น.ของวันที่ 18 เมษายน โดยด่านที่ยกเว้นค่าธรรมเนียมประกอบด้วย ด่านลาดกระบัง ด่านพานทอง ด่านธัญบุรี และด่านทับช้าง

อย่างไรก็ตาม มาตรการด้านการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตำรวจและหน่วยงานด้านการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลงนามความร่วมมือเข้มงวด ตรวจจับผู้ที่ขับขี่รถ และเอาผิดกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจร รวมถึงการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี การเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัด สถานที่ราชการ สถานีน้ำมัน ซึ่งมาตรการนี้จะเริ่มเข้มงวดไปตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายนนี้ด้วย

เรียบเรียงโดย Mthai news