จับโจร ออนไลน์! โจรขึ้นบ้านเมืองไทย เจ้าของอยู่เมืองนอก

Home / ข่าวทั่วไป / จับโจร ออนไลน์! โจรขึ้นบ้านเมืองไทย เจ้าของอยู่เมืองนอก

จับโจร ออนไลน์!โจรขึ้นบ้านเมืองไทย เจ้าของอยู่เมืองนอก

Mthai news: จับโจรจากกล้องวงจรปิด โจรขึ้นบ้านเมืองไทย เจ้าของอยู่เมืองนอก คุณการ์ตูน ซึ่งพักอยู่ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา  ปกติตื่นเช้ามาจะดูกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ ออนไลน์ 24 ชั่วโมง เพื่อดูเหตุการณ์ในแต่ละวันของบริเวณรอบๆ บ้านพัก จังหวัดเชียงใหม่ ที่ติดกล้องวงจรปิดไว้ถึง 8 ตัว

คุณการ์ตูน  ให้สัมภาษณ์ในรายการ ตีสิบช่วงสนทนา เกี่ยวกับเหตุการณ์ระทึก ขณะที่ขโมยงัดบ้าน ซึ่งบ้านพักนั้น มีลักษณะเป็นโฮมออฟฟิส 3 ชั้นใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยมีลูกชายพักอาศัยอยู่ ก่อนหน้านี้ในหมู่บ้านดังกล่าว มีโจรมักงัดขโมยทรัพย์สิน และของมีค่าในบ้านพักหลายๆหลัง ทำให้ต้องระแวดระวังในการดูแลทรัพย์สินในบ้านเป็นพิเศษ

16 มิ.ย 2553 เวลาประมาณ 21.00น. โจรเข้างัดบ้านครั้งแรก ได้ทรัพย์สินไป แต่โชคดีที่ไม่มีของมีค่ามากมาย แต่คนร้ายยังลอยนวล

โจรเข้างัดบ้านครั้งแรก 16 มิ.ย 2553

ซึ่งหลังจากถูกโจรขึ้นบ้านครั้งแรกนั้น คุณการ์ตูน ตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต ที่สามารถดูภาพเหตุการณ์ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะบินกลับอเมริกา โดยเมื่อมีเวลาว่าง คุณการ์ตูนจะเปิดดูภาพหรือ รีเพลย์ดูเหตุการณ์ในแต่ละวัน

29 สิงหาคม 2553 เวลา 10.45 น.ตามเวลาในประเทศไทย คุณการ์ตูนพบว่า สัญญาณกล้องวงจรปิดหายไป 2 กล้อง จากท้งหมด 8 และสังเกตเห็นว่า กล้องที่ติดไว้บริเวณประตูบ้านเปิดแง้มทิ้งไว้นานผิดสังเกต จึงพยายามโทรติดต่อลูกชาย แต่ลูกชายปิดมือถือไม่สามารถติดต่อได้ ไปค้างบ้านญาติ ในวันเสาร์-อาทิตย์

แต่เมื่อย้อนกลับมาดูภาพวันที่ 28 สิงหาคม 2553 ปรากฎว่า มีชายแปลกหน้ากำลังจัดแจงแพ็คของ ซึ่งภายหลังทราบว่า เป็นคอมฯพีซีและจอแอลซีดี จึงตัดสินใจโทรศัพท์ติดต่อญาติ และคุณบอล ซึ่งเป็นช่างกล้อง CCTV ให้ทราบเรื่องว่า สัญญาณกล้องหายไป  และมาทราบภายหลังว่า คนร้ายตัดสายกล้องวงจนปิด  บางส่วนออก

ภาพวันที่ 28 สิงหาคม 2553

ระหว่างที่คุยโทรศัพท์ติดต่อกับช่างอยู่นั้น กล้องออนไลน์วันที่ 29 สิงหาคม  ปรากฎว่ามีชายแปลกหน้าเปิดประตูเข้ามาเดินในบ้านอีกครั้ง เดินเข้ามาอย่างสบายใจ คุณการ์ตูนจึงตัดสินใจโทรศัพท์บอกลูกชาย และคุณบอล แล้วให้แจ้งตำรวจ สภ.ภูพิงค์ฯ เพื่อมาจับกุม โดยคุณการ์ตูนพยายามติดต่อกับเจ้าหน้าที่ผ่านโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับบอกพิกัดที่คนร้ายซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

กล้องออนไลน์วันที่ 29 สิงหาคม

ขณะที่โจรยังไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านเห็นเหตุการณ์ทุกวินาที  และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังล้อมบ้านพักเป็นที่เรียบร้อย  โดยมีลูกชาย นำตำรวจเข้าไปจับกุมภายในบ้าน  ซึ่งทันทีที่โจรรู้ตัว  ก็ขึ้นไปหลบที่ชั้นสอง ห้องเล็กของบ้าน โดยไม่รู้ว่าคุณการ์ตูนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง

คุณการ์ตูน และลูกชาย

จนกระทั่งในที่สุด โจรไร้หนทาง สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ทราบชื่อคือ นาย อนุรักษ์ จีนาใหม่ อายุ 27 ปี ชาวอ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป

ภาพจากกล้องวงจรปิด วินาทีที่ขโมยถูกจับกุมตัว

การกระทำครั้งนี้ของนาย อนุรักษ์ ต้องติดคุกเป็นเวลา 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา ส่วนคุณการ์ตูน ได้ทรัพย์สิน ของกลางที่คนร้ายขโมยไป กลับคืนทั้งหมด

Mthai news