สลด! นักเรียนคนเก่ง กินลดความอ้วนดับ เหตุกังวลใส่ชุดนักศึกษาไม่สวย

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! นักเรียนคนเก่ง กินลดความอ้วนดับ เหตุกังวลใส่ชุดนักศึกษาไม่สวย
แม่นักศึกษาสาวโผเข้ากอดลูกทันที ที่เจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องเข้าไปได้

หลังเพิ่งเอ็นติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาหมาดๆ

13 พ.ค.54 รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์นักศึกษากินยาลดความอ้วนเกินขนาดจนเสียชีวิตในครั้งนี้ เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 2 บ้านสามแยก ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ น.ส.ณัธิญาภรณ์ อุดมก้านตรง อายุ 19 ปี นอนเสียชีวิตด้วยใบหน้าและลำตัวขาวซีดอยู่ในห้อง จากการตรวจสอบพบยาลดความอ้วนไม่ทราบยี่ห้อ กว่า 10 เม็ดซุกอยู่ในลิ้นชักตู่เสื้อผ้า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนด.ญ.ประภาพิณ อุดมก้านตรง อายุ 10 ปี น้องสาวของตายได้ให้การว่า “ก่อนหน้านี้ประมาณ 2เดือนที่ผ่านมาพี่สาวของตนได้ซื้อยาลดความอ้วนมากิน โดยไม่ได้บอกให้แม่ทราบ

เนื่องจากวิตกกังวลว่าจะใส่ชุดนักศึกษาใหม่ไม่สวย เพราะเป็นคนอ้วนมีน้ำหนักมาก หลังจากที่พี่สาวเพิ่ง เอ็นทร้านซ์ ติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเตรียมจะเข้ารายงานตัววันที่ 22 พ.ค.ที่จะถึงนี้

จากนั้นเห็นพี่สาวได้เปลี่ยนมากินยาสีชมพูที่เห็นยังไม่ถึงเดือน พร้อมบอกว่าน้ำหนักจะลดลงเร็วและทำให้ผิวขาวขึ้น โดยกินก่อนนอนวันละ 1 เม็ด และไม่ค่อยกินข้าว จนมาพบนอนเสียชีวิตดังกล่าว”

เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรเชื่อว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากหัวใจล้มเหลว ส่วนจะมาจากสาเหตุจากการกินยาลดความอ้วนหรือไม่นั้นต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ให้ละเอียดอีกครั้ง ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตายจึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Mthai News