ทีมหาเสียงเพื่อไทยโดนคุณหญิงตบหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / ทีมหาเสียงเพื่อไทยโดนคุณหญิงตบหน้า
น.ส.ญาณี โมฮำมัสอีสสมาอีล
น.ส.ญาณี โมฮำมัสอีสสมาอีล

เหตุทนเสียงเครื่องขยายเสียงไม่ได้

26 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค. นางอุดมลักษณ์ จันทร์มา อายุ 49 ปี ทีมหาเสียงของ นายพงษ์พิสุทธิ์ จินตโสภณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขต พรรคเพื่อไทย เขต 3 ยานนาวา, บางคอแหลม นำ น.ส.ญาณี โมฮำมัสอีสสมาอีล อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความที่ สน.พระยาไกร พร้อมระบุว่า ถูกทำร้ายร่างกายขณะเดินแจกใบปลิวช่วยหาเสียง เหตุเกิดบริเวณตลาดสดกิ่งจันทร์ เขตบางคอแหลม

ทั้งนี้ นางอุดมลักษณ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ได้นำรถติดเครื่องขยายเสียงมาประชาสัมพันธ์บริเวณตลาดสดกิ่งจันทร์ โดยเมื่อรถมาถึงบริเวณกลางตลาดมีผู้หญิงคนหนึ่งภายหลังทราบชื่อว่า คุณหญิงพวงทอง เกษร์อังกูร อายุ 62  ปี (ภริยา พลเอกธวัช เกษร์อังกูร อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม) ที่พักอยู่ในย่านดังกล่าวได้เดินตามหลังรถขยายเสียงและตะโกนด่าจับใจความได้ว่า “ไม่เลือกพวกแกหรอก พรรคขี้โกง” ซึ่ง นายพงษ์พิสุทธิ์ ได้แต่กล่าวขอบคุณและหาเสียงต่อไป

ต่อมา น.ส.ญาณี จึงได้ยกกล้องขึ้นถ่ายภาพเอาไว้ เมื่อ คุณหญิงพวงทอง เห็นจึงเดินเข้ามาหา น.ส.ญาณี และบอกให้ลบรูปออก แต่ น.ส.ญาณี ไม่ยอม จึงถูกตบเข้าที่แก้มด้านซ้าย ทีมงานจึงรีบเข้าห้ามปราม ก่อนพา น.ส.ญาณี มาแจ้งความ

ขณะที่ พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์ประเสริฐ พนักงานสอบสวน ได้เชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำ ซึ่ง คุณหญิงพวงทอง เปิดเผยว่า ได้กระทำจริง เพราะทนเสียงดังของเครื่องขยายเสียงไม่ได้ โดยยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นพวกใคร หรือชอบพรรคไหนเป็นพิเศษ แต่ น.ส.ญาณีละเมิดสิทธิ์ของตน เนื่องจากตนเพียงต้องการแสดงความคิดเห็นเท่านั้น แต่กลับมาถ่ายภาพ

อย่างไรก็ตาม  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัว น.ส.ญาณี  ไปให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ เพราะน.ส.ญาณีต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำรายงานเพื่อฟ้องร้องคุณหญิงพวงทองต่อไป

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย